Phát thèm với phiên bản Okonomiyaki Nhật Bản tại Hàn Quốc với phần nhân chất cao như núi

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 12/12/2017

Ít ai ngờ món bánh xèo nổi tiếng Nhật Bản khi sang đến Hàn Quốc lại trở thành một nồi "đầy ụ" hấp dẫn thế này.

Okonomiyaki từ lâu được xem là món bánh xèo nổi tiếng tại Nhật Bản nên cũng bắt đầu phổ biến ra các nước trên thế giới. Thế nhưng, ở mỗi nước thì món Okonomiyaki này bắt đầu có nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với khẩu vị cũng như văn hóa ẩm thực của từng nước đó. Và khi thấy phiên bản Okonomiyaki tại Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ và bị hấp dẫn ngay bởi phần nguyên liệu "cao chất ngất".

Nhìn chung về hình thức chế biến thì Okonomiyaki ở Hàn Quốc cũng tương tự với Nhật Bản. Ban đầu người bán cũng đổ một ít bột vào chảo và rán cho chín. Bên cạnh đó, người bán còn cho một ít mì sợi vào chảo rán cho giòn, đồng thời thêm một ít phô mai và nước sốt lên cùng. Còn phần chiếc bánh tròn đang rán thì sẽ được cho bắp cải thái sợi và giá đỗ lên đầy ụ.

Sau khi bánh đã chín thì người bán sẽ dùng xẻng lật phần bánh lại cho phần rau và giá nằm bên dưới để rau giá chín đều và xẹp nhanh hơn.

Sau khi rau và giá đã chín và xẹp xuống thì người bán sẽ gom gọn lại trong phạm vi chiếc bánh và dùng xẻng di chuyển phần bánh đặt lên trên phần mì sợi. Chưa dừng lại ở đó, người bán còn đập một quả trứng to và rán cho mỏng rồi đặt tất cả bánh Okonomiyaki lên trên trứng.

Cuối cùng, người bán sẽ dùng xẻng di chuyển tất cả bánh vào một cái chảo nhỏ rồi bắt đầu rưới nước sốt lên trên. Sau đó, người bán cho thêm phần thịt xào tỏi lên bánh cùng khá nhiều hành lá xanh khiến chiếc bánh bỗng đầy ắp.

Bánh Okonomiyaki phiên bản Hàn Quốc sau khi hoàn tất trông rất đẹp mắt nhờ các nguyên liệu đầy màu sắc kết hợp với nhau. Ngoài ra, điểm hấp dẫn nhất của chiếc bánh Okonomiyaki này là sử dụng khá nhiều nguyên liệu từ trứng, mì sợi, bánh rán, rau giá rồi lại thêm thịt xào tỏi thơm lừng. Một khi chảo Okonomiyaki này được mang ra đặt trước mặt thì chắc chắn bất kỳ ai cũng không thể kiềm chế nổi mà sẽ cầm xẻng xúc ăn ngay.

Món Okonomiyaki này đúng là chỉ nhìn thôi mà đã phát thèm rồi đúng không? Nếu đến Hàn Quốc mà muốn tìm món này thì bạn hãy đến Noryangjin - Dong, Seoul. Mỗi chảo bánh to đùng, "cao chất ngất" này có giá 10.500 won (khoảng hơn 200.000 đồng). Nếu bạn là người có sức ăn bình thường thì một chảo này có thể dành cho hai người ăn vừa đủ nên tính ra cũng không quá đắt đâu nhé.

Nguồn: Foodie Boy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm