Phát hiện ung thư sau ngày cưới, cô gái sinh năm 2000 được chồng làm cho một điều

Hải My - Ảnh: NVCC, Theo Phụ nữ Việt Nam 06:40 22/05/2023

Đến hiện tại, Tường Lam đã đấu tranh với căn bệnh ung thư được 4 năm.

"Cảm giác sẽ như thế nào khi vào một ngày đi khám tổng quát, chẳng có biểu hiện gì cả nhưng lại ra kết quả ung thư giai đoạn 4" - Tường Lam (SN 2000) bắt đầu chia sẻ về căn bệnh quái ác và cuộc sống hiện tại của mình trên MXH như thế. Cùng với đó, cô gái nhỏ nhắn, có gương mặt ưa nhìn đính kèm khoảnh khắc được chồng giúp cạo đi mái tóc khiến nhiều người xúc động.

Được biết, Tường Lam bắt đầu phát hiện bị ung thư hạch từ năm 19 tuổi. Đến hiện tại đã 4 năm, cô trải qua 25 lần xạ trị, gần 30 lần vào truyền hóa chất.

Vốn biết chặng đường gian nan, bản thân còn thuộc cơ thể kháng trị nên hành trình càng khó khăn hơn nhưng khá may mắn, trong căn phòng bệnh 4 năm về trước, Tường Lam hiện vẫn là người duy nhất vẫn đang tích cực điều trị. Chính vì vậy, cô luôn cố gắng có thái độ sống lạc quan, vui vẻ.

Tường Lam

"Cuối năm 2019 mình kết hôn với ông xã Việt kiều. Sau đó 1 tháng, khi chồng về Mỹ thì mình đi khám tổng quát và phát hiện bệnh Lympho Hodgkin giai đoạn 4. Thú thực lúc đó 19 tuổi, mình còn chẳng biết rõ căn bệnh đó là gì, quái ác như thế nào nhưng cảm giác chán nản, suy sụp ập đến nhanh", Tường Lam chia sẻ.

Bên cạnh đó, cô cũng cho biết sau khi chồng về Mỹ, cả hai phải yêu xa 2 năm do vướng dịch bệnh nên không thể đoàn tụ. Thời điểm đó, Tường Lam một mình cùng bố mẹ đi chữa trị, ông xã chỉ có thể động viên từ xa. Hiện tại, Tường Lam đã sang Mỹ được 1 năm và tiếp tục điều trị bệnh tại Mỹ.

Tường Lam chia sẻ: "Giống như nhiều người, mình rất đau đầu khi phải lựa chọn giữa việc đi hay ở. Có lẽ đó là giai đoạn stress nhất. Mình đã nghĩ không được gặp chồng, không còn cơ hội trị bệnh,... mình từng nghĩ đến điều tiêu cực nhất. Nhưng vì mẹ, vì gia đình nên mình cố gắng. Mình lựa chọn ở lại để điều trị".

Phát hiện ung thư sau ngày cưới, cô gái sinh năm 2000 được chồng làm cho một điều - Ảnh 2.

Tường Lam ở Việt Nam, ông xã ở Mỹ vẫn cùng nhau cạo tóc

Chia sẻ về mái tóc của mình, Tường Lam cho hay cô từng có một bộ tóc dài nhưng không nghĩ đến ngày tóc rụng nhiều và phải cạo đi. "Trước đây tạo kiểu sao cũng được, không nghĩ nhiều hay thậm chí còn không quá trân trọng mái tóc. Nhưng giờ khi bị rụng vì hóa chất, phải cạo trọc mình mới thấy tiếc và có một chút đau lòng. Nhưng bù lại, lần 1 khi mình ở Việt Nam điều trị, mình cạo đầu thì chồng ở Mỹ cũng cạo theo. Còn lần 2 này chồng là người cạo tóc giúp mình, sau đó anh ấy cũng tự cạo để hai đứa trông giống nhau", Tường Lam nói.

Lần thứ 2, chồng là người cạo tóc cho Tường Lam

Cô cảm thấy may mắn vì ông xã luôn bên cạnh

Cô cho biết dù rất buồn, rất tiếc nhưng không còn cách nào khác, giờ chỉ cần sức khỏe. Ngoài ra, Tường Lam cũng chia sẻ về chi phí trong 4 năm điều trị bệnh: "Thời gian ở Việt Nam, mình điều trị hết khoảng 2 tỷ đồng. Còn hiện tại ở Mỹ sẽ khoảng 7.000 USD/ năm (khoảng 164 triệu đồng) và chi phí bảo hiểm đóng hàng tháng là 13 triệu".

Tường Lam cũng cho hay việc chia sẻ câu chuyện của mình trên MXH giúp cô có thêm nhiều động lực hơn khi được mọi người động viên, ủng hộ. "Mẹ mình thì buồn vì không muốn mọi người biết quá nhiều đến bệnh tình của mình. Nhưng mình sẵn sàng đón nhận điều đó và giúp bản thân suy nghĩ tích cực, yêu đời hơn. Giờ mỗi ngày chỉ cần được ăn ngon, ngủ yên, không đau đớn thôi là mình thấy hạnh phúc rồi", Tường Lam giãi bày.

Cô nàng luôn giữ được sự lạc quan, tích cực để điều trị bệnh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày