Phát hiện thuốc tẩy giun Fugacar giả

T. Hương, Theo Pháp luật TPHCM 17:21 25/08/2017

Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có thông báo phát hiện hai lô thuốc tẩy giun Fugacar giả và có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh khuyến cáo cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả.

Phát hiện thuốc tẩy giun Fugacar giả - Ảnh 1.

Theo Cục Quản lý Dược, hai lô thuốc Fugacar giả có số đăng ký VN-16500-13, số lô 514015 và 1614007, trên nhãn hộp ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là Công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ. Mẫu thuốc Fugacar số lô 514015 do Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, chức vụ Công an TP HCM bắt giữ và yêu cầu xác minh. Lô thuốc còn lại được mua tại nhà thuốc Tân Phú 2, đường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM.

Phát hiện thuốc tẩy giun Fugacar giả - Ảnh 2.

Cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật và giả.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngay sau khi có thông tin về lô thuốc giả bị phát hiện và bắt giữ tại TP.HCM, Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh khuyến cáo cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả. Đồng thời thông báo các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng hai lô thuốc giả này. Sở Y tế phối hợp cơ quan chức năng truy tìm nguồn gốc xuất xứ của số thuốc giả, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Cục cũng đề nghị Sở Y tế TP HCM phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra nhà thuốc đã bán loại thuốc giả này để truy tìm nguồn gốc lô hàng giả và xử lý vi phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm