Phát hiện thủ phạm gây hao pin iPhone nghiêm trọng, bất ngờ khi đó là một ứng dụng nghe nhạc cực kỳ quen thuộc!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 03:25 01/10/2021

Ứng dụng nghe nhạc Spotify được cho là nguyên nhân khiến iPhone chạy iOS 15 và iOS 14.8 hao pin nhanh chóng.

Được Apple chính thức phát hành vào hôm 20/9, iOS 15 mang đến những đổi mới hay ho cho người dùng các thiết bị iOS. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn cập nhật, nhiều người dùng iPhone phản ánh rằng thiết bị của họ bị tụt pin một cách "không phanh".

Đa số người dùng đều cho rằng nguyên nhân xuất phát từ một lỗi nào đó của iOS 15, thế nhưng dường như Spotify - ứng dụng nghe nhạc mà hầu như người dùng smartphone nào cũng sử dụng - mới thực sự là thủ phạm.

Phát hiện thủ phạm gây hao pin iPhone nghiêm trọng, bất ngờ khi đó là một ứng dụng nghe nhạc cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 1.

Spotify được cho là thủ phạm khiến iPhone chạy iOS 14.8 và iOS 15 gặp tình trạng bị hao pin liên tục

Cụ thể, nhiều người dùng iPhone đã phàn nàn trên các diễn đàn về việc iPhone của mình bị hao pin quá mức khi sử dụng ứng dụng Spotify, thậm chí nóng lên hoặc treo máy khi phát nhạc. Những lời phàn nàn này chủ yếu đến từ người dùng đang sử dụng iPhone chạy hệ điều hành iOS 15 và iOS 14.8.

Spotify đã xác nhận trong một bài đăng trên diễn đàn rằng họ đang điều tra vấn đề, đồng thời thừa nhận rằng việc iPhone hao pin nhanh chóng có thể là do ứng dụng của họ.

Công ty khuyến nghị người dùng cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng và nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử tắt tính năng "Làm mới ứng dụng trong nền" của iPhone bằng cách: Vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > tắt Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền).

Phát hiện thủ phạm gây hao pin iPhone nghiêm trọng, bất ngờ khi đó là một ứng dụng nghe nhạc cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 2.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng iPhone được khuyến nghị hãy xoá và cài đặt lại ứng dụng Spotify trên máy

Phát hiện thủ phạm gây hao pin iPhone nghiêm trọng, bất ngờ khi đó là một ứng dụng nghe nhạc cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 3.

Nếu phương pháp trên không hiệu quả, Spotify khuyến nghị người dùng iPhone hãy thử tắt tính năng "Làm mới ứng dụng trong nền" để tạm khắc phục tình trạng máy bị hao pin

Tuy nhiên, một số người dùng cho biết, đã thử nhiều cách để khắc phục tình trạng này nhưng không cách nào hiệu quả.

"Tôi đã thử ngắt kết nối Wi-Fi, vô hiệu hoá 'Làm mới ứng dụng trong nền', cài đặt lại ứng dụng lại hai lần, khởi động lại điện thoại nhiều lần, xoá ứng dụng và bộ nhớ cache. Về cơ bản đã thử mọi cách nhưng không hiệu quả. Điều này khiến tôi vô cùng bực và tình trạng đã tiếp diễn nhiều ngày", một người dùng phàn nàn trên diễn đàn Spotify chính thức.

Phát hiện thủ phạm gây hao pin iPhone nghiêm trọng, bất ngờ khi đó là một ứng dụng nghe nhạc cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 4.

Nhiều khả năng bản vá lỗi sẽ sớm được tung ra cho người dùng iPhone để khắc phục sự cố

Hiện tại, Spotify chưa đưa ra thông báo về ngày sẽ phát hành bản vá lỗi, nhưng nhiều khả năng bản vá sẽ nhanh chóng được tung ra cho người dùng, đặc biệt là khi lỗi này dường như ảnh hưởng đến khá nhiều người dùng iPhone.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày