Phát hiện sinh vật kỳ dị có hình đĩa bay, phát sáng như UFO dưới biển sâu Thái Bình Dương

VyKa, Theo Trí Thức Trẻ 18:55 03/03/2017

Theo chuyên gia NOAA, các sinh vật này có hình dạng khá kỳ lạ, có loài còn sở hữu hình như đĩa bay nữa cơ.

Trong cuộc thám hiểm đáy Thái Bình Dương, gần Samoa (Mỹ) từ giữa tháng 2/2017, các thợ lặn thuộc Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) đã phát hiện ra một vài sinh vật lạ ẩn giấu dưới biển sâu.

Cụ thể, với sự trợ giúp của phương tiện lặn điều khiển từ xa (ROV), một vài sinh vật lạ đã lộ diện. 

Loài hải quỳ độc cỏ chân màu hồng - sinh vật mới được phát hiện.

Một trong số những sinh vật gây ấn tượng nhất với giới chuyên gia đó là sinh vật sứa phát sáng, có hình dạng như đĩa bay của người ngoài hành tinh ở độ sâu 3.000m dưới đáy Thái Bình Dương. 

Bước đầu xác định, các nhà khoa học cho rằng, loài sứa này là sứa có tên khoa học là Benthocodon hyalinus. 

Bên cạnh đó, một loạt các sinh vật độc - lạ cũng không thoát khỏi đôi mắt của thợ lặn thuộc NOAA. Đó là một loại hải quỳ độc cỏ chân màu hồng - trông như loài thủy tức ngoài hành tinh; hay loài giống sao biển giòn, cá mù làn...

Loài sứa có hình đĩa bay mới được phát hiện ở đáy biển Thái Bình Dương

Sở dĩ loài sinh vật này có tên gọi là sao biển giòn bởi những cánh tay của chúng dễ gãy nhằm tạo ra một sự phòng thủ cơ học.

Các nhà khoa học cho biết cấu trúc cơ thể của loài sao biển giòn ở dạng đối xứng tỏa tròn (radially symmetrical). 

Phát hiện sinh vật kỳ dị có hình đĩa bay, phát sáng như UFO dưới biển sâu Thái Bình Dương - Ảnh 3.

Về mặt lý thuyết, chúng có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp của cả 5 xúc tu ngoằn ngoèo của cơ thể để di chuyển theo bất cứ hướng nào nó muốn.

Theo Allen Collins - nhà động vật học tại Phòng thí nghiệm Phân loại Quốc gia (NOAA), việc phát hiện ra các loài vật này sẽ mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới trong giới sinh vật học.

Nguồn: Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm