Cute vô đối là thế nhưng vì sao lông gấu trúc chỉ có hai màu ĐEN - TRẮNG nhỉ - bạn biết không?

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 03/03/2017

Sao lông gấu trúc chỉ có 2 màu đen - trắng đã trở thành đề tài tranh cãi của không ít các nhà khoa học. Và câu trả lời nay đã rõ.

Mặc dù được cho là loài vô dụng nhất thế giới, nhưng chúng ta lại thấy những chú gấu trúc vô cùng dễ thương.

Đó là bởi chúng sở hữu đôi mắt to, cùng thân hình tròn ủm mũm mĩm - dễ lay động lòng người. Nhưng có người lại cho rằng, họ mê gấu trúc bởi chúng sở hữu bộ lông vô cùng đặc biệt - chỉ có 2 màu đen - trắng. Nói mới để ý, vì sao lông gấu trúc chỉ có 2 màu - bạn biết không?

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Behavioral Ecology, qua phân tích màu sắc lông của các loài động vật, nhóm chuyên gia nhận thấy có mối liên quan giữa màu lông với môi trường tự nhiên. 

Theo đó, giới chuyên gia cho biết, màu lông của gấu trúc giúp chúng dễ ngụy trang dưới 2 môi trường tự nhiên - bóng râm trong rừng tre, và miền tuyết trắng. 

Phần quầng lông đen ở mắt gấu trúc giúp đôi mắt chúng trông to và có cái nhìn thêm phần hung hăng hơn. 

Bên cạnh đó, cũng có chuyên gia cho rằng, giống như ngựa vằn với sọc kẻ đen, trắng trên thân, những mảng lông chỉ có màu đen - trắng sẽ gây ảo giác, giúp chúng dễ dàng đánh lạc hướng kẻ thù khi di chuyển.

Cụ thể, qua việc phân tích hình ảnh, đoạn băng video thì khi một nhóm lớn gấu trúc cùng di chuyển sẽ tạo ra cảm nhận thông tin sai lệch cho người xem. 

Con người và nhiều loài động vật khác có hệ thần kinh phát hiện chuyển động dựa trên đường nét vật thể nên dễ bị hiểu nhầm, đánh giá sai chuyển động của con vật, từ đó làm sai lệch quá trình tiếp cận động vật.

Nguồn: IFLScience

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm