Phát hiện nhiều trường hợp "chạy dịch" nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Mạnh Thăng, Theo Tiền phong 13:01 28/07/2020

Đồng Nai đã phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, trong số đó có một số di chuyển theo đường thủy qua biên giới.

Ngày 28/7, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ngành y tế địa phương vừa đưa vào cách ly 9 trường hợp người Việt Nam trở về từ Campuchia, trong đó có nhóm 8 người di chuyển theo đường thủy qua các tỉnh miền Tây về đến hồ Trị An thuộc huyện Định Quán (Đồng Nai) thì bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện.

Sau khi kiểm tra y tế, những người này đã được cách ly theo quy định.

Bác sĩ Vũ cho biết, thời gian vừa qua các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện khoảng 100 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh Đồng Nai. Những người này là người Việt Nam sinh sống, làm ăn tại Campuchia có người thân ở Đồng Nai.

"Những người nhập cảnh trái phép bị phát hiện đều được ngành y tế thực hiện xét nghiệm. Đến nay tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2", Bác sĩ Vũ cho biết thêm.

Phát hiện nhiều trường hợp chạy dịch nhập cảnh trái phép từ Campuchia - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch COVID-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, đến nay các địa phương trong tỉnh đã tiến hành rà soát, điều tra, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong những ngày gần đây. Bốn người trong số đó có biểu hiện ho, sốt đã được ngành y tế tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 và đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba trường hợp đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, một trường hợp đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị các Trung tâm y tế tuyến huyện và các bệnh viện đa khoa khu vực kích hoạt khu cách ly tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi ngờ trên địa bàn.

Tính đến ngày 27/7, toàn tỉnh có 13 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Nhà khách Mã Đà, H.Vĩnh Cửu, tất cả đều đến từ vùng dịch nước ngoài.

Ngoài ra, có 45 trường hợp cần theo dõi sức khỏe 14 ngày gồm người Trung Quốc đã quá cảnh và cách ly 14 ngày tại các quốc gia khác, người đến từ vùng dịch trong nước và người đến từ các quốc gia khác.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm