Ngày 24/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 7 (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) - thuộc Ban QLATTP TP. HCM cho biết đã tiến hành niêm phong toàn bộ số thịt heo đã hết "đát" đang được bày bán tại một siêu thị ở quận 7 để xử lý theo quy định.
Trước đó ngày 23/8, Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm (R4-23, R2-24 Khu phố Hưng Phước 4, đường số 6, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM) và phát hiện một số sai phạm của đơn vị này.
2.500kg thịt heo không có ngày sản xuất và hạn sử dụng
Tại thời điểm kiểm tra, bà Đào Gia Bảo Anh - người đại diện theo pháp luật của công ty trên đã xuất trình đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định bao gồm giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận kiểm dịch cùng các hóa đơn chứng từ của sản phẩm động vật (thịt heo và thịt bò).
Tuy nhiên, Đoàn phát hiện cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 03/8/2018 và ngày 22/8/2018) và 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Số thịt heo hết "đát" tại tủ đông của siêu thị.
Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu lô hàng thịt heo (2.500kg) để kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy chuẩn. Còn lô thịt heo hết "đát" cơ quan chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ để xử lý theo quy định.
Theo cơ quan chức năng, cơ sở này có phân chia các khu vực kinh doanh, pha lóc đóng gói thịt và kho lạnh bảo quản sản phẩm động vật theo quy định.