Phát hiện chó cưng đêm nào cũng lẻn ra ngoài, nữ chủ nhân âm thầm theo dõi để rồi xúc động trước việc làm của con vật

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ 22:58 14/04/2021

Chú chó đêm nào cũng đi ra khỏi nhà khiến nữ chủ nhân cảm thấy tò mò và sự thật sáng tỏ khi một đêm nọ, người phụ nữ quyết định theo dõi con vật.

Cuộc sống ở khu ổ chuột ở Brazil không hề dễ dàng bởi vì không chỉ đối mặt với nghèo khó mà nguy hiểm còn rình rập ở khắp mọi người. Ấy vậy mà hoàn cảnh vẫn không ngăn được một người phụ nữ quyết định cưu mang chú chó vô gia cư đáng thương.

Người phụ nữ nghèo này biết rằng bà không thể giúp đỡ hết tất cả các con vật nhưng ít nhất cũng có thể mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho một chú chó. Thế là bà nhận nuôi một con chó và không ngờ rằng điều bất ngờ còn chờ đợi mình phía trước.

Do lần đầu được con người nhận nuôi sau nhiều năm lang thang đầu đường xó chợ nên chú chó có phần rụt rè, không thoải mái mỗi khi ở trong nhà. Biết được điều này, người phụ nữ đã cẩn thận dựng cho thú cưng của mình một nơi trú ẩn nằm bên ngoài nhà để con vật tập làm quen dần.

Khi đã quen với cuộc sống ở bên cạnh người chủ mới, chú chó vẫn được tự do đi lại khắp nơi. Có khi con vật cả ngày còn chẳng ở nhà, chỉ trở về tổ mỗi khi cần. Một đêm nọ, người phụ nữ đang ngủ thì thức giấc nhưng không thấy chú chó cưng của mình đâu. Lúc đó, bà đơn giản nghĩ rằng con vật đang đi chơi đâu đó thôi, nên yên tâm quay vào trong nhà ngủ tiếp.

Đêm hôm sau, người phụ nữ lại tỉnh dậy và phát hiện chú chó của mình đã đi đâu mất. Bà bắt đầu cảm thấy tò mò nên đêm tiếp theo, bà đã âm thầm theo dõi thú cưng của mình xem nó đi đâu.

Phát hiện chó cưng đêm nào cũng lẻn ra ngoài, nữ chủ nhân âm thầm theo dõi để rồi xúc động trước việc làm của con vật - Ảnh 1.
Phát hiện chó cưng đêm nào cũng lẻn ra ngoài, nữ chủ nhân âm thầm theo dõi để rồi xúc động trước việc làm của con vật - Ảnh 2.

Bà đi theo con vật đi xuống phố và nhìn thấy một người phụ nữ bên đường. Chú chó vừa nhìn thấy người phụ nữ đã vẫy đuôi chạy đến. Người phụ nữ thả chiếc túi đựng thức ăn xuống cho chú chó ăn. Thì ra suốt thời gian qua, con vật này vẫn thường ăn thức ăn của người đi đường. Nhưng đây chưa phải là chuyện bất ngờ nhất. Người phụ nữ kia cột đống thức ăn dư thừa lại và đặt trên mặt đất trước khi chú chó ngoạm lấy và rời đi.

Phát hiện chó cưng đêm nào cũng lẻn ra ngoài, nữ chủ nhân âm thầm theo dõi để rồi xúc động trước việc làm của con vật - Ảnh 3.

Nữ chủ nhân của chú chó tiếp tục đi theo chó cưng trước khi phát hiện nó trở về một khu đất trống. Con vật nhả túi đựng thức ăn ra và đứng đợi. Một lúc sau, các con vật bao gồm chó, mèo, dê, đến từ khắp nơi tụ họp lại ăn thức ăn mà chú chó mang đến. Thì ra trong suốt thời gian qua, con vật vẫn luôn mang đồ ăn đến cho "gia đình" trước kia của nó. Chứng kiến cảnh tượng này, người phụ nữ kia không cầm được nước mắt, vô cùng xúc động trước sự trung thành của thú cưng của mình.

Nguồn: Animal Channel

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm