Phát hiện cá lạ trôi dạt vào bờ biển, cả làng đổ xô ra xin chạm vào cầu may

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 10:55 11/07/2017

Theo quan niệm của người dân ven biển, cá lạ khi trôi dạt vào là điềm may, báo hiệu một năm mưa thuận gió hòa, đánh bắt thuận lợi.

Ngày 11/7, ông Phạm Xuân Bang, Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xác nhận, chính quyền và người dân địa phương vừa mới tổ chức mai táng cho con cá lạ chết dạt vào bờ biển.

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 10/7, ngư dân Đinh Văn Châu (trú xóm Tiền Tiến, xã Diễn Kim) trong khi đi đánh bắt cá đã phát hiện một con cá lạ mắc vào lưới của mình.

Phát hiện cá lạ trôi dạt vào bờ biển, cả làng đổ xô ra xin chạm vào cầu may - Ảnh 1.

Cá lạ trôi vào bờ.

"Con cá này tôi chưa bao giờ thấy, cũng không biết đây là loại cá gì nữa. Nhưng giống với cá Ông nên tôi gọi thêm một số ngư dân nữa tới hỗ trợ gỡ cá ra khỏi lưới", anh Châu nói.

Theo anh Châu, vào thời điểm đó con cá đã rất yếu, mặc dù người dân đã cẩn thận gỡ nhưng một lúc sau con cá đã chết. Vì vậy, các ngư dân quyết định đưa vào chôn cất ngay cạnh bờ.

Nghe thông tin cá lạ mắc vào lưới, rất đông người dân địa phương đã kéo ra bờ biển, xin sờ vào cá để cầu may. Theo quan niệm của người dân biển Diễn Kim thì việc con cá này chết dạt vào là điềm lành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm