Cận cảnh sinh vật lạ hủy diệt cá hàng loạt ở Kiên Giang

VTV, Theo 22:13 30/06/2014

Biển Kiên Giang đang xuất hiện một loài sinh vật lạ gây chết cá hàng loạt. Chúng thường xuất hiện dày đặc vào ban đêm, tạo ra một loại nhớt, có mùi hôi tanh phủ kín mặt nước làm cá không có oxy để thở.

Do thân mềm loại sinh vật này rất dễ gãy thành nhiều đoạn nhỏ nên khi mắc vào lưới rất khó để bắt chúng ra. Càng ở trong môi trường nước, loại sinh vật càng dài ra nhanh chóng. Chúng thường xuất hiện dày đặc vào ban đêm, tạo ra một loại nhớt, có mùi hôi tanh phủ kín mặt nước làm cá không có oxy để thở.


Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, chỉ trong thời gian ngắn, cá sẽ chết hàng loạt. Người nuôi cá khẳng định, đây là lần đầu tiên họ thấy loài sinh vật bé nhỏ lại có sức hủy hoại ghê gớm như vậy.

Những năm gần đây, nhiều gia đình ở vùng biển Tây đã chuyển sang nuôi cá bớp và cá bống trong lồng bè trên biển. Sự xuất hiện sinh vật lạ thời gian qua đã làm cho nhiều bè cá bị thiệt hại nặng. Đáng lo hơn nữa là mặc dù đã được các nhà khoa học lấy mẫu đi nghiên cứu, nhưng đến nay người dân vẫn chưa biết kết quả loài sinh vật lạ gây hại đó là gì.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm