Phát hiện bé trai 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bao ni lông

Quang Công, Theo Người đưa tin 16:51 07/12/2020

Người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một bé trai sơ sinh chưa đầy một tuần tuổi bị bỏ rơi trong bao ni lông màu đen.

Ngày 6/12, trao đổi với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Phát hiện bé trai 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bao ni lông - Ảnh 1.

Hiện sức khỏe của bé trai đã được ổn định và đang được một cặp vợ chồng nhận chăm sóc

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 3/12, một người dân ở thôn Phú Ngạn, xã Thanh An bất ngờ phát hiện một bao ni lông màu đen được ai đó đem bỏ cạnh nhà. Ngay lập tức, người này liền kiểm tra bên trong bao thì phát hiện một bé trai, một chiếc khăn màu cốm xanh quấn quanh người cháu, 10 cái tã, 3 cái áo, một hộp sữa bột và tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng. Ngoài ra, kèm theo đó là một mảnh giấy có ghi thông tin ngày sinh của cháu là ngày 1/12/2020. Ngay sau đó, người này đã đưa bé trai vào nhà để chăm sóc rồi trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, các cán bộ xã Thanh An cùng cán bộ y tế xã này đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu bé, đồng thời tiến hành lập biên bản vụ việc.

Được biết, bé trai có trọng lượng 2,6kg, sau khi được cán bộ y tế kiểm tra và chăm sóc, sức khỏe của bé đã ổn định.

"Hiện cháu bé đang được một cặp vợ chồng trên địa bàn chăm sóc, hàng ngày sẽ có cán bộ y tế đến kiểm tra sức khỏe. UBND xã Thanh An đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé bị bỏ rơi, trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu không có ai liên hệ nhận lại trẻ thì chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận con nuôi cho trẻ theo quy định của pháp luật", ông Nam thông tin thêm.

Phát hiện bé trai 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trong bao ni lông - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm