Bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà cặp vợ chồng hiếm muộn kèm bức thư "nhờ nhận nuôi"

Nhã Hoàng, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:26 18/11/2020

Nghe tiếng gõ cửa, một cặp vợ chồng quê Hà Tĩnh ra mở cổng thì phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ngay trước cổng cùng quần áo và một bức thư nhờ nhận nuôi.

Ngày 18/11, Công an xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phát thông báo tìm người thân cho bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng một người dân tại địa phương.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 17/11, anh D.V.D (trú thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài) nghe tiếng gõ cửa nên mở cổng ra xem thì phát hiện một đứa trẻ sơ sinh được quấn trong bọc chăn cùng nhiều vật dụng cá nhân. Khi kiểm tra thì phát hiện thêm một bức thư với nội dung nhờ nhận nuôi.

Nội dung bức thư ghi: "Em hoàn cảnh khó khăn không nuôi được con. Mong anh chị nhận và nuôi giúp em. Con sinh ngày 10/10/2020. Em vô cùng cảm ơn anh chị".

Bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà cặp vợ chồng hiếm muộn kèm bức thư nhờ nhận nuôi - Ảnh 1.

Bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi

Vợ chồng anh D. sau đó đã trình báo với chính quyền địa phương, đồng thời đưa cháu bé đến trạm y tế kiểm tra sức khoẻ.

Qua kiểm tra, đứa trẻ được xác định là bé trai, nặng 3kg, sức khoẻ ổn định.

Lãnh đạo xã Thạch Đài cũng cho biết thêm, vợ chồng anh D. hiếm muộn, kết hôn suốt 11 năm vẫn chưa có con nên rất muốn nhận nuôi cháu bé.

Chính quyền địa phương đã ra thông báo tìm người thân cho cháu bé. Nếu sau thời gian quy định vẫn không có người thân đến nhận sẽ làm các thủ tục cho người muốn nhận nuôi.

Bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà cặp vợ chồng hiếm muộn kèm bức thư nhờ nhận nuôi - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm