Phát hiện 83 F0 sau 2 lần test diện rộng, thành phố nửa triệu dân tiếp tục test toàn bộ lần 3

Ngọc Tú, Theo Trí thức trẻ 18:19 31/08/2021

Sau 2 lần triển khai test nhanh diện rộng cho người dân toàn thành phố Vinh và phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng, địa phương này tiếp tục test lần 3 để bóc tách F0.

Ngày 31/8, tỉnh Nghệ An tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca nhiễm cộng đồng và 2 ca F1 đã được cách ly từ trước.

Tính đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.439 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Đêm qua, tỉnh này ghi nhận thêm 1 bệnh nhân nặng đã tử vong tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên là 414 người. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 3. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 1.022.

Phát hiện 83 F0 sau 2 lần test diện rộng, thành phố nửa triệu dân tiếp tục test toàn bộ lần 3  - Ảnh 1.

Cùng với việc test diện rộng cho toàn thành phố, địa phương này cũng tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên

Theo báo cáo của UBND TP. Vinh (Nghệ An), trước đó từ tối 23/8, địa phương này có hơn 1.150 y bác sỹ và nhân viên y tế triển khai việc lấy mẫu cộng đồng cho người dân toàn thành phố Vinh để test nhanh.

Sau 2 đợt lấy mẫu cộng đồng, địa phương này đã phát hiện 83 ca dương tính, trong đó có 16 trẻ em.

Trước thực trạng còn nhiều F0 ẩn trong cộng đồng, ngày 31/8, thành phố Vinh tiếp tục triển khai test diện rộng lần 3 cho người dân toàn thành phố này với hơn 500 nghìn người ở 25 phường xã.

Phát hiện 83 F0 sau 2 lần test diện rộng, thành phố nửa triệu dân tiếp tục test toàn bộ lần 3  - Ảnh 2.

Người dân ở TP. Vinh được tiêm vắc xin Covid-19

Theo kế hoạch, bắt đầu từ chiều 31/8, 660 nhân viên y tế sẽ bắt đầu chiến dịch lấy mẫu với hình thức lấy mẫu xét nghiệm gộp từng hộ gia đình, tuy nhiên không quá 5 mẫu trên 1 test.

Trước mắt, trong ngày 31/8, cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu cho hơn 67.000 người tại 6 phường, xã vùng nguy cơ cao gồm: Lê Mao, Lê Lợi, Cửa Nam, Hà Huy Tập, Quang Trung, Hưng Chính. Những xã phường khác sẽ được triển khai lấy mẫu ngay sau đó.

Từ đầu mùa dịch đến nay, TP. Vinh đã ghi nhận 481 người nhiễm Covid-19. Trong đợt dịch lần này, phần lớn các ca bệnh đều có nguồn lây từ chợ đầu mối Vinh, chợ Quang Trung.

Phát hiện 83 F0 sau 2 lần test diện rộng, thành phố nửa triệu dân tiếp tục test toàn bộ lần 3  - Ảnh 3.

Trong chiều 31/8 sẽ thực hiện test nhanh cho người dân 6 phường xã có nguy cơ cao trước

Trong cuộc họp với TP. Vinh tối 30/8, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế cho rằng, qua 2 đợt xét nghiệm diện rộng đã quét được một lượng lớn F0. Tuy vậy, hiện nay tình hình dịch ở TP. Vinh đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát dịch.

Giám đốc Sở Y tế vì thế đề nghị TP. Vinh cần quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả hơn nữa trong chống dịch. Đồng thời sớm xây dựng kế hoạch, chuẩn bị địa điểm để tiêm vắc-xin cho các đối tượng an toàn, từng bước nâng độ bao phủ vắc-xin trong người dân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tám Tin Tối: Dispatch lật ngược vụ Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, cuối cùng Chi Pu cũng đã trả lời sang Mỹ du học gì

    Dispatch đã tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc.
  • Đọc thêm