Phát hiện 45 túi đựng thi thể dưới vách núi sâu hàng chục mét ở Mexico

Quỳnh Như, Theo Tiền Phong 20:29 02/06/2023

Cảnh sát Mexico đã phát hiện 45 túi đựng thi thể người trong một vách núi ở ngoại ô thành phố Guadalajara, bang Jalisco, miền Tây Mexico trong lúc tìm kiếm 7 người mất tích vào tuần trước.

Văn phòng công tố bang Jalisco hôm 1/6 cho biết: "Những chiếc túi được tìm thấy tại một vách núi sâu tới 40 m, có chứa thi thể của đàn ông và phụ nữ. Lực lượng cảnh sát đã sử dụng một chiếc trực thăng để đưa thi thể của những người này ra ngoài".

Phát hiện 45 túi đựng thi thể dưới vách núi sâu hàng chục mét ở Mexico - Ảnh 1.

Các nhà chức trách đã phát hiện những chiếc túi trong lúc tìm kiếm 7 nhân viên của một trung tâm chăm sóc khách hàng được thông báo mất tích từ 20/5. Văn phòng công tố bang Jalisco cho biết vẫn chưa rõ liệu trong 45 thi thể được tìm thấy có 7 người mất tích hay không nhưng quá trình xác minh sẽ được tiến hành nhanh nhất có thể.

Báo cáo chỉ ra rằng trong những năm gần đây, Mexico trở thành "sào huyệt" của các băng đảng ma túy và tội phạm ma túy. Trong đó, Jalisco được coi là khu vực buôn bán ma túy tràn lan nhất ở Mexico.

Vào tháng 5/2022, Bộ Nội vụ Mexico thống kê có hơn 100.000 người mất tích và Jalisco là bang có số lượng người mất tích cao nhất, ở mức 15.000 người.

Đầu năm nay, 31 thi thể đã được các nhà chức trách khai quật từ hai ngôi mộ bí mật ở Jalisco.

Theo Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm