Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, Đồng Nai gấp rút truy vết, phong tỏa

Nguyễn Tuấn, Theo Người lao động 09:19 19/06/2021

Đồng Nai vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 người tại phường Bảo Vinh, TP. Long Khánh và 1 người tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, Đồng Nai gấp rút truy vết, phong tỏa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong toả khu vực ngã 3 nhà thờ Bảo Vinh B, TP. Long Khánh

Suốt đêm qua, ngành y tế tỉnh Đồng Nai khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan 2 ca dương tính vừa phát hiện.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Đồng Nai, ông Ng.D.T. (SN 1974; ngụ phường Bảo Vinh, TP. Long Khánh) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, từ ngày 1/6 đến 13/6, ông T. phụ mua chôm chôm cho một trường hợp dương tính ở TP.HCM. Người này hàng ngày xuống ngã 3 nhà thờ khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh thu mua chôm chôm.

CDC Đồng Nai nhận định ca dương tính tại TP. Long Khánh di chuyển nhiều, khá phức tạp, có thể đã nhiễm Covid-19 khoảng từ ngày 1 đến 13/6, khởi phát hôm 14/6, nồng độ virus rất cao.

Bước đầu truy vết, lực lượng chức năng xác định người này có khoảng 50 F1, F2 và F1 tại các vùng phong toả dự kiến 500 - 1.000 người.

Theo CDC Đồng Nai, có khoảng 15 F1 nguy cơ cao liên quan ca dương tính này. Trước mắt, lực lượng chức năng phong tỏa 3 địa điểm ngoài cộng đồng.

Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, Đồng Nai gấp rút truy vết, phong tỏa - Ảnh 2.

UBND TP. Long Khánh họp khẩn trong đêm qua với ngành y tế để truy vết các F1, F2

Với trường hợp nam công nhân N.T.N. dương tính SARS-CoV-2 tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, theo CDC Đồng Nai, ca này làm việc tại một công ty ở đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tại công ty trên, 3 công nhân có xét nghiệm dương tính đã công bố.

Trước mắt, ngành y tế cách ly tập trung các F1 là bố mẹ ca nghi nghiễm, vợ chồng chủ quán tạp hóa khu nhà trọ và tất cả những người cùng chung dãy trọ.

Lực lượng chức năng sẽ tiến hành phong tỏa khu nhà trọ và con đường với khoảng 50 hộ dân, đang điều tra truy vết tại 2 công ty ở xã Thạnh Phú và phường Trảng Dài, TP. Biên Hoà - nơi có bố mẹ ca dương tính trên làm việc.

Phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, Đồng Nai gấp rút truy vết, phong tỏa - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm