Phát hiện 11 ca dương tính, Bắc Ninh kêu gọi người dân không ra khỏi nhà

T.Nguyên, Theo Gia đình và xã hội 15:42 06/05/2021

11 ca dương tính vừa ghi nhận tại Bắc Ninh đều có liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Trưa 6/5, Sở Y tế Bắc Ninh cho biết tỉnh này vừa ghi nhận 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Cụ thể, có 2 ca xã Hiên Vân (huyên Tiên Du), 6 ca ở Mão Điền (huyện Thuận Thành), 1 ca ở Vân Dương (TP. Bắc Ninh), 1 ca ở An Thịnh (huyện Lương Tài), 1 ca ở Châu Khê (huyện Từ Sơn). Trong đó, 2 bệnh nhân tại Lương Tài và Từ Sơn đang theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Phát hiện 11 ca dương tính, Bắc Ninh kêu gọi người dân không ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bắc Ninh

Bước đầu, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã truy vết, rà soát, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, trong đó có 354 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh (F1); 2.369 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần (F2).

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19. Theo đó, bắt đầu từ 17h ngày 6/5/2021, tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp phục vụ mang về).

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh.

UBND tỉnh khuyến cáo người dân, học sinh không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà, nơi cư trú (trừ trường hợp thật cần thiết); tạm dừng các hoạt động tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên trên địa bàn toàn tỉnh; tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn... Lực lượng chức năng xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm về cách ly y tế theo quy định...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm