Thanh Hóa đã xác định được danh tính 146 người liên quan trực tiếp tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Gia Hân, Theo Gia đình & Xã hội 14:41 06/05/2021

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được danh tính của 146 người có liên quan trực tiếp, tiếp xúc với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, đồng thời yêu cầu các mẫu xét nghiệm phải được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước 18h00 ngày 6/5.

Sau khi nhận được thông tin, ngay trong tối 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo khẩn, để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đề nghị những công dân sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đến khám, điều trị, chăm sóc người nhà hoặc học tập, công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung đi về Thanh Hóa từ ngày 21/4 đến 5/5 khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế hoặc liên hệ số điện thoại 0942331667 để nhận giúp đỡ.

Đến trưa 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã xác định được danh tính của 146 người có liên quan trực tiếp, tiếp xúc với ổ dịch này, đây là nguy cơ rất cao làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa đã xác định được danh tính 146 người liên quan trực tiếp tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết những người liên quan tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vừa mới ban hành công điện khẩn về phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân không đi đến các vùng có dịch.

Giao Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi… có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay (đối với tất cả các trường hợp đã trở về) và những trường hợp trở về trong những ngày tới đây. Công tác rà soát, truy vết phải hoàn thành trước 17h00 ngày 6/5; các mẫu xét nghiệm phải được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước 18h00 ngày 6/5.

Đồng thời yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh gửi ngay danh sách 146 người đã xác định được danh tính có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung cho UBND các huyện, thị xã, thành phố trước 8h00 ngày 6/5 để khẩn trương rà soát, truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định toàn bộ số người có liên quan theo danh sách nêu trên và những người tiếp xúc với họ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ số mẫu và tổ chức xét nghiệm xong trước 7h00 ngày 7/5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm