"Phát cuồng" với công thức pha chế trà sữa siêu chất của TocoToco Thủ Đức

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/08/2017

Và nếu vừa muốn thưởng thức trà ngon, vừa muốn tận hưởng chương trình khuyến mãi sốc “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương thì ngày 16-18/08/2017, đừng quên ghé qua địa chỉ TocoToco số: 95 Dân Chủ, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM, bạn nhé!

Dù được du nhập từ nước ngoài, thế nhưng, trong những năm gần đây, trà sữa lại trở thành thức uống không thể thiếu của giới trẻ. Tại Việt Nam, có thể kể tên hàng trăm thương hiệu trà sữa lớn nhỏ đang cùng nhau sinh tồn.

Nói về cách pha chế, mỗi hãng trà sữa sẽ có một công thức riêng, nhưng đa phần đều tuân theo nguyên tắc: trà nấu chín, để nguội rồi thêm sữa vào. Dung dịch này sau đó sẽ được giữ lạnh, vừa để bảo quản, vừa tăng thêm hương vị. Đọc đến đây, ắt hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, vậy sự khác nhau trong hương vị của hàng trăm thương hiệu trà sữa đến từ đâu?

Tất nhiên, điều đầu tiên phải kể đến đó là tỷ lệ giữa trà và sữa. Nhiều trà quá sẽ chát, nhiều sữa quá sẽ ngọt. Và đề tìm ra tỷ lệ vàng này không đơn giản, nó phụ thuộc vào kinh nghiệm và tài năng của từng người thợ pha chế. Ở TocoToco, những người thợ pha chế luôn phải ngày đêm mày mò các công thức để đưa ra được một tỷ lệ hoàn hảo nhất. Đấy là lý do tại sao mỗi ly trà ở đây lại có độ ngậy, thơm hoàn toàn khác biệt đến vậy.

Phát cuồng với công thức pha chế trà sữa siêu chất của TocoToco Thủ Đức - Ảnh 2.

Yếu tố thứ hai phải kể đến, đó là nguyên liệu đầu vào để làm nên mỗi ly trà sữa. Nếu như đa phần các thương hiệu khác đều sử dụng trà khô, sữa đặc (đôi khi là sữa tươi) để pha chế thì TocoToco đã không làm như vậy. Bởi lẽ, sữa đặc sẽ tạo vị khé, sữa tươi sẽ có độ gây và trà khô thì đã mất đi phần lớn hương vị của trà xanh. Thế nên, sữa ở TocoToco là loại sữa bột được nhập khẩu từ các thị trường lớn của thế giới như Hà Lan, Newzealand… Còn trà, đó là những búp bánh tẻ thượng hạng được khai thác từ các nông trường trồng trà uy tín ở Việt Nam. Tất nhiên, với nguồn nguyên liệu như vậy, chi phí sản xuất sẽ cao hơn nhiều so với mức chung, nhưng bù lại, hương vị của một ly trà thì quả là “đáng đồng tiền, bát gạo”.

Phát cuồng với công thức pha chế trà sữa siêu chất của TocoToco Thủ Đức - Ảnh 3.

Ngoài cách pha chế và nguyên liệu sử dụng, TocoToco cũng “khác người” ở khâu bảo quản. Trà sữa ở đây sau 3 tiếng nấu chín là phải đổ bỏ để đảm bảo sự tinh khiết cũng như để lưu giữ được nhiều dưỡng chất nhất. Cũng chính bởi quy tắc này mà trong suốt thời gian sinh trưởng vừa qua, TocoToco luôn được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn là thương hiệu được yêu thích.

Những khi nắng nóng tràn về, tu một hơi trà sữa TocoToco thật dài, cảm giác thư giãn sẽ lan tỏa đến từng tế bào. Lúc này, nếu có dăm ba chiến hữu cùng đàm đạo về sự đời, có lẽ, sẽ chẳng còn gì bình yên hơn.

Và chắc chắn, bình yên ấy còn trọn vẹn hơn nữa nếu ngày 16-18/8/2017 tới đây, bạn đến check-in tại địa chỉ TocoToco số 95 Dân Chủ, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức. Bởi lẽ ở đây sẽ diễn ra chương trình khuyến mãi siêu sốc: “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương đó!