Phẫn nộ nữ du học sinh đang cách ly vẫn trốn đi ăn nhà hàng ở Hong Kong

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 13:07 25/03/2020

Theo đó, du học sinh này đã cùng người thân đi ăn tối tại một nhà hàng dù trong diện cách ly.

Một du học sinh Mỹ 13 tuổi thuộc diện phải cách ly tại nhà đã bị phát giác khi rời khỏi nơi ở và đang ăn tối tại một nhà hàng trên đường On Kwan ở Sha Tin, Hong Kong vào tối thứ Hai. Cô gái được cho là đã đi cùng chú của mình.

Theo những gì ghi lại, nữ du học sinh này đến nhà hàng nhưng trên tay vẫn còn đeo vòng theo dõi dành cho những ai phải cách ly. Một người đàn ông đã yêu cầu hai chú cháu không được rời đi và báo cảnh sát ngay sau đó. Người này cũng đề nghị tài xế taxi không được chở hai vị khách vô ý thức trong lúc cả hai đang cố lên xe trốn thoát.

Phẫn nộ nữ du học sinh đang cách ly vẫn trốn đi ăn nhà hàng ở Hong Kong - Ảnh 1.

Video ghi lại sự việc cho thấy cô bé đeo vòng tay khi tới nhà hàng

Sau đó cô bé và chú của mình phải chạy đi để tìm kiếm sự giúp đỡ. Không lâu sau, các sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy họ ở khách sạn Courtyard by Marriott. Vincent Tang, một thực khách tại nhà hàng Nhật Bản trên cho biết, người quay hình lại câu chuyện này đã cảnh báo các khách hàng có mặt tại đó phải rời đi. Anh tâm sự: "Tôi rất sợ, tôi đến đó chỉ để ăn tối nhanh sau giờ làm việc. Hành vi của cô bé là vô trách nhiệm. Mặc dù cô bé không phải là một trường hợp được xác nhận dương tính, nhưng mọi người đều có lý do để sợ hãi vì cô đang phải cách ly."

Theo thông tin, nữ sinh nhỏ tuổi này hiện là du học sinh tại Mỹ, về Hong Kong từ thành phố New York vào tối thứ hai. Một nguồn tin khác cho biết chú của cô đã đặt phòng khách sạn cho cô và cả hai đã ra ngoài ăn tối trước khi nhận phòng.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà hàng trên đã tiến hành khử trùng vào hôm sau, cùng với đó, toàn bộ dụng cụ mà cặp chú cháu đã sử dụng liền bị tiêu hủy.

Trưởng đặc khu Hong Kong - Carrie Lam cho biết, bà đã rất thất vọng và đau đầu khi mọi người vẫn vi phạm các luật lệ được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid-19. Đây không phải là lần đầu tiên những sự việc như trên được phát giác.

Phẫn nộ nữ du học sinh đang cách ly vẫn trốn đi ăn nhà hàng ở Hong Kong - Ảnh 2.

Bà Carie Lam tỏ ra mệt mỏi vì người dân không tuân thủ các quy tắc

Phẫn nộ nữ du học sinh đang cách ly vẫn trốn đi ăn nhà hàng ở Hong Kong - Ảnh 3.
  
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm