Phẫn nộ cảnh tượng hải cẩu bị du khách tắm biển vây đánh đến bất tỉnh chỉ để cho trẻ con chụp ảnh cùng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 09/07/2020

Theo các nhà chức trách, hành động tấn công hải cẩu rất đáng bị lên án bởi vì chúng là loài động vật thân thiện và có tính hiếu kỳ, nên thường chủ động tiến đến gần con người mà không hay biết sẽ gặp phải nguy hiểm.

Theo tờ Daily Mail, một con hải cầu đã bị du khách tắm biển ở Kazakhstan đánh đến bất tỉnh và mục đích của hành động này chỉ để cho trẻ con có thể chụp ảnh cùng con vật. Đáng chú ý, trước đó 1 ngày cũng đã xuất hiện hình ảnh một con hải cẩu khác bị du khách ném đá khi đang bơi lội dưới biển.

Hải cẩu bị nhóm du khách vây đánh đến bất tỉnh nhằm phục vụ nhu cầu chụp hình

Sự việc xảy ra tại làng Kuryk, tọa lạc ở bờ biển phía tây của biển Caspian. Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, đám đông được cho là đã vây kín con hải cẩu, dùng đá và gậy gộc để tấn công nó. Hành động này chỉ dừng lại sau khi con vật rơi vào trạng thái bất tỉnh. "Họ đánh con hải cẩu cho đến khi nó bất tỉnh, sau đó người ta quẳng nó lên bờ. Tôi không rõ là con vật còn sống hay đã chết." - một người chứng kiến cho biết.

Nhóm du khách đã dùng gậy gộc và đá để tấn công con vật.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra ở thành phố Aktau cách Kuryk hơn 69 km. Một chú hải cẩu con trong khi đang bơi gần bờ thì đã bị du khách ném đá. Saken Dildakhmet, người phát ngôn của Bộ Sinh thái, Địa chất và Tài nguyên nói: "Hành động của nhóm người này thật man rợ và vô nhân đạo. Những hành vi như thế có thể gây hại cho động vật ở biển Caspian và gây ra ảnh hưởng xấu đối với các con vật, khiến chúng trở nên hung dữ và có thể tấn công con người. Chúng tôi yêu cầu mọi người phải có ý thức đối với tự nhiên."

Hải cẩu con bị du khách ném đá trong khi đang bơi gần bãi tắm.

Theo các cán bộ môi trường, hải cẩu là loài động vật có tính tò mò và thường xuyên đến gần con người. "Con hải cẩu con trong đoạn clip còn nhỏ và nghịch ngợm. Chúng là loài động vật thân thiện và có tính tò mò. Chúng ta nên yêu mến hải cẩu." - ông Dildakhmet nói thêm. Cảnh sát hiện đã vào cuộc truy tìm những người có liên quan đến cả 2 vụ việc và hình phạt cao nhất cho hành động này có thể là 2 năm tù. Cộng đồng mạng cũng đã bày tỏ sự bức xúc của mình sau khi video vụ việc được lan truyền:

"Thật man rợ và đáng kinh tởm! Họ vừa tạo ra hình ảnh xấu cho những đứa trẻ học theo."

"Kinh hoàng quá! Những con người này bị điên thật rồi!"

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm