Phần lớn người dân Canada sẽ sớm được tiêm phòng vaccine Covid-19

Trần Nga, Theo VOV 14:04 28/11/2020

Hôm 27/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, các bác sĩ tin rằng hầu hết người dân Canada có thể được tiêm vaccine phòng Covid-19, muộn nhất vào tháng 9 năm sau, thay vì cuối năm 2021 như dự đoán trước đó.

Giới chức Canada cho biết họ có thể bắt đầu phê duyệt các loại vaccine vào tháng 12 và phân phối trong quý 1 năm 2021.

Phần lớn người dân Canada sẽ sớm được tiêm phòng vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Vaccine Covid-19 (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Canada nhấn mạnh: “Tỉnh Ontario vừa công bố số ca mắc Covid-19 hàng ngày ở mức cao nhất từ trước tới nay. Tuần qua, tỉnh Alberta cũng chứng kiến số ca mắc cao chưa từng có. Người dân ở vùng Bờ Đông cũng đối mặt với những ca mắc mới và phải hạn chế đi lại. Trên toàn quốc, thêm hàng trăm gia đình phải khóc thương vì mất đi người thân yêu. Vaccine đang có triển vọng, đã có ánh sáng cuối đường hầm nhưng chúng ta cần làm mọi thứ ngay lúc này để giải quyết tốt việc phân phối vaccine trong những tháng tới”.

Canada đang ở giữa làn sóng lây nhiễm thứ 2 của đại dịch và số ca mắc hàng ngày thường tăng kỷ lục, bất chấp việc 10 tỉnh thành của nước này cố gắng giảm việc tụ tập cũng như giảm bớt các hoạt động kinh tế.

Phần lớn người dân Canada sẽ sớm được tiêm phòng vaccine Covid-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm