Phản hồi quá tốt, "cổ tích Hollywood" của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney

Quỳnh Mai, Theo Helino 19:15 30/07/2019

Once Upon A Time… In Hollywood (Cổ Tích Hollywood) của tài tử Leonardo DiCaprio và Brad Pitt vừa ra mắt đã nhanh chóng có doanh thu cao ngoài mong đợi.

Once Upon A Time… In Hollywood (Chuyện Ngày Xưa… Ở Hollywood) vừa khởi chiếu ở Mỹ từ ngày 26/7 đã ngay lập tức thu về 40,35 triệu USD (hơn 930 tỷ VND), chỉ tính riêng trong ba ngày cuối tuần. Đây là bộ phim mới nhất có sự hợp tác giữa hai tài tử nổi tiếng Hollywood là Brad PittLeonardo DiCaprio, được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino, người đứng sau các tác phẩm như Reservoir Dogs (1992), Inglourious Basterds (2009)…

Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 1.

Once Upon A Time… In Hollywood là bộ phim hài kịch châm biếm, lấy bối cảnh ở Los Angeles năm 1969. Tại đó, ngôi sao điện ảnh gần hết thời Rick Dalton (Leonardo DiCaprio) cùng với diễn viên đóng thế lâu năm của mình là Cliff Booth (Brad Pitt) phải gắng gượng, vật lộn bám trụ lấy kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood. Giúp đỡ họ là hàng xóm, đồng thời là nữ minh tinh xinh đẹp Sharon Tate (Margot Robbie).

Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 2.

Mặc dù bộ phim được gắn mác R (do có nhiều cảnh bạo lực), lại có thời lượng trình chiếu khá dài (tận 161 phút), thế nhưng, Once Upon A Time… In Hollywood vẫn nhận phản hồi tích cực. Tại IDMb, bộ phim được đánh giá 8,7/10 điểm; tại Rotten Tomatoes nhận 85% "tươi ngon".

Giới phê bình nhận xét đạo diễn Quentin Tarantino đã phác họa đậm chất Hollywood thời kỳ văn hóa hippie nở rộ, nhưng đầy hài hước, thú vị theo cách riêng. Ông đã tiếp tục chứng minh tài năng kể chuyện của mình khi xây dựng Once Upon A Time… In Hollywood chân thực, thuyết phục, giống như câu chuyện của chính bản thân ông. Bối cảnh, trang phục, đạo cụ,… đều được chuẩn bị kỹ lưỡng cho phù hợp với thời điểm thập niên 60, 70.

Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 3.

Điều thu hút nhất trong bộ phim, chính là diễn viên chính tham gia. Brad Pitt và Leonardo DiCaprio đều là những nam diễn viên kỳ cựu, "bảo chứng" phòng vé. Nay lại bắt tay cùng hợp tác trong một dự án, việc bộ phim thu hút một lượng lớn khán giả cũng là điều có thể đoán trước. Lần này, cả bộ đôi lại một lần nữa khẳng định khả năng diễn xuất "không thể đùa được" qua Once Upon A Time… In Hollywood.

Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 5.
Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 6.

Thế nhưng, không phải chỉ là cặp đôi tài tử này là điểm sáng duy nhất. Diễn viên Margot Robbie – bạn diễn của Leonardo DiCaprio trong The Wolf of Wall Street (Sói Già Phố Wall) – để lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Diễn viên phim The Godfather (Bố Già) Al Pacino cũng góp mặt và là nhân vật quan trọng trong bộ phim này.

Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 7.
Phản hồi quá tốt, cổ tích Hollywood của Brad Pitt hứa hẹn là cơn sốt mới đe doạ bom tấn Disney - Ảnh 9.

Trailer "Once Upon a Time in Hollywood" (Chuyện Ngày Xưa Ở Hollywood)

Once Upon A Time… In Hollywood (Chuyện Ngày Xưa… Ở Hollywood) dự kiến công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Once Upon a Time in Hollywood có thể chiếm ngôi vương phòng vé của Disney?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm