Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này?

Bông Hồng Nhỏ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 18/11/2016

Điều đáng nói là tất cả các người mẫu trong danh sách này đều khá ngơ ngác khi biết bản thân bị Vietnam International Fashion Week "tẩy chay".

Những ngày qua, cả làng mốt Việt dường như bị rúng động bởi lùm xùm cấm diễn từ Vietnam International Fashion Week. Hẳn đã có rất nhiều câu hỏi mà công chúng muốn ekip của Vietnam International Fashion Week giải đáp, chẳng hạn như "Nguyên do vì sao các người mẫu bị cấm diễn?" hay "Có gì ẩn khuất đằng sau mâu thuẫn giữa công ty quản lý với giới người mẫu Việt?".

Mới đây nhất, bên phía ekip Vietnam International Fashion Week đã đưa ra phản hồi chính thức về sự vụ. Theo đó, các người mẫu không được nhận show diễn vì: "không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models (công ty quản lý người mẫu có cùng đơn vị chủ quản với Vietnam International Fashion Week và Vietnam's Next Top Model) đề ra trong việc tuyển chọn người mẫu cho từng chương trình". 

Phía ekip cũng khẳng định rằng "hoàn toàn không có chuyện chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung như các thông tin được đăng tải trên mạng những ngày gần đây."

Vậy "yêu cầu và tiêu chí" nào để các người mẫu Việt lọt vào mắt xanh của ekip Vietnam International Fashion Week?

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 1.

Cao Thiên Trang và Thùy Dương là hai cái tên nổi bật nhất trong danh sách bị cấm diễn

Đối chiếu với danh sách các người mẫu bị cấm diễn như Lê Thúy, Lê Thanh Thảo, Kha Mỹ Vân... thì không khó để nhận ra rằng có nhiều người mẫu trong "danh sách đen" đã từng can qua các Tuần lễ thời trang quốc tế bằng cách "tự thân vận động". Chẳng hạn như Kha Mỹ Vân đang khá "đắt show" tại New York  trong khi Lê Thúy và Lê Thanh Thảo cũng bỏ túi nhiều show diễn tại thị trường châu Âu như Milan hay Paris.

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 2.

Lê Thúy

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 3.

... hay Kha Mỹ Vân dù đã "chinh chiến" tại Milan và Paris vẫn không đủ tiêu chuẩn để diễn tại VIFW?

Nếu đối chiếu với các tiêu chuẩn về chiều cao, tỷ lệ dáng vóc, khuôn mặt hay thần thái thì quả thật, thành quả của Lê Thúy hay Kha Mỹ Vân không khác nào minh chứng cho thấy họ đủ tiêu chuẩn của những người mẫu quốc tế. Nhưng, những chân dài này vẫn chưa đáp ứng đủ "yêu cầu và tiêu chí" từ Vietnam International Fashion Week?

Dù vậy, cũng có một phần đáng lưu ý trong phản hồi mới nhất từ ekip chương trình: "BeU Models luôn tạo điều kiện cho người mẫu và luôn đề cao tác phong làm việc, tính chuyên nghiệp và thái độ sống đúng đắn, vì vậy chúng tôi luôn tìm kiếm các người mẫu phù hợp với các tiêu chí đề ra để hợp tác". Vậy thì phải chăng các người mẫu trên không được diễn vì họ có "thái độ sống" chưa đúng đắn hoặc "tác phong làm việc" chưa thuận lòng với ekip Vietnam International Fashion Week?

Xem ra chính các người mẫu bị cấm diễn cũng không rõ. Vì Lê Thúy từng chia sẻ lên trang cá nhân rằng: "Lý do cấm diễn là gì đến giờ tôi còn không biết. Lý do cá nhân chăng... ? Cá nhân thì cá nhân mà công việc là công việc chứ, đó mới là người làm việc chuyên nghiệp. Hay vì tôi có trong nhóm đòi quyền lợi cho người mẫu... Vì người mẫu chúng tôi bị ép giá quá mà... Tiền thì trả ít thà trả sau show 1 hay 2 tuần thì ok.... Đây gần tới mùa fashion week sau người mẫu đòi quá mới chịu trả... NTK họ tự "book" tôi và tự trả 1 số tiền cao để tôi diễn thì chị Giám Đốc không cho tôi với Kha Mỹ Vân diễn với lý do chị ghét tụi nó lắm..."

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 4.

Bị chính "mẹ đẻ" của Vietnam International Fashion Week ghét là nguyên nhân lớn nhất khiến Lê Thúy bị cấm diễn?

Trong khi đó, hai người mẫu Thùy Dương và Cao Thiên Trang cũng chỉ biết đoán mò về lý do mình bị cấm diễn. Theo như Cao Thiên Trang thì cô lờ mờ biết mình bị "tẩy chay" vì không ký hợp đồng với BeU Models, đồng thời bị kết tội là "ăn cháo đá bát". Còn Thùy Dương thì cho hay cô bị đích thân "mẹ đẻ" của Vietnam International Fashion Week cấm diễn vì có người đưa tin rằng cô nói xấu nhân vật này. Cả hai còn nửa đùa nửa thật rằng, "cái tội lớn nhất" khiến cả hai bị cấm diễn là vì dám đi casting The Face - chương trình cạnh tranh với Vietnam's Next Top Model.

Ngoài ra, các người mẫu này còn phỏng đoán nguyên do bị cấm diễn có thể đến từ vài lý do khác như lỡ bấm nút... like các dòng trạng thái thể hiện thái độ không mấy tích cực với các chương trình, sự kiện có liên quan đến Vietnam International Fashion Week hay Vietnam's Next Top Model.

Theo Thùy Dương thì đòi quyền lợi cho người mẫu cũng là một nguyên nhân khiến cô trở thành "cái gai" trong mắt ekip. "Nói cho rõ ra là năm VIFW thứ hai ai đó lập ra một nhóm toàn người mẫu ở Sài Gòn với chủ đề "đồng loạt tăng giá diễn VIFW từ 1 triệu lên 2 triệu", ok mình cũng vì mục đích chung mình vào trả lời và đồng ý. Vậy mà cũng là một bạn người mẫu nào đó trong nhóm đưa cho công ty xem, thế là một số cái tên bị CẤM DIỄN ra đời từ đó trong đó có mình!"

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 5.

Thùy Dương thì cho biết, đòi quyền lợi cho người mẫu cũng là nguyên do bị cấm diễn.

Điều quan trọng nhất, bằng chứng để cho thấy rằng lời giải thích "hoàn toàn không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung như các thông tin được đăng tải trên mạng những ngày gần đây" có thể trở nên vô nghĩa chính là 2 đoạn email vừa lộ ra từ một nhà thiết kế xin giấu tên dưới đây.

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 6.

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 7.

Email trao đổi giữa ekip VIFW và nhà thiết kế, trong đó có dùng đến 4 chữ "TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC" để khẳng định chuyện cấm diễn đối với Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Hằng Nguyễn và cả Kim Nhung.

Thú vị ở chỗ nếu như Cao Thiên Trang và Thùy Dương còn đoán đông đoán tây được về lý do dành cho mình thì Hằng Nguyễn và Kim Nhung hoàn toàn "bó tay" không hiểu. Người mẫu Kim Nhung cho hay: "Có người bảo với tôi rằng do đợt trước tôi cộng tác với anh Đỗ Mạnh Cường nên bị cấm diễn."

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 8.

Hằng Nguyễn

Phản hồi của phía Vietnam International Fashion Week có trở nên vô nghĩa khi để lộ email cấm diễn này? - Ảnh 9.

... và Kim Nhung hoàn toàn không hiểu lý do vì sao cả hai bị nằm trong "danh sách đen".

Xem ra câu trả lời trung thực nhất ra sao, chúng ta chỉ còn biết chờ chính ekip Vietnam's International Fashion Week lên tiếng mới rõ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm