Nhiều mẫu Việt như "trút được ruột gan", ủng hộ nhiệt tình status "tố cáo" của NTK Đỗ Mạnh Cường

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 02:08 17/11/2016

Theo như NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ thì những người mẫu tham gia VNTM đều bị bóc lột chỉ để giúp cho được những mùa giải thành công.

Theo dòng sự kiện về chuyện người mẫu bị chèn ép, cấm diễn tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, mới đây nhất thì NTK Đỗ Mạnh Cường cũng đã "đăng đàn" trên trang cá nhân của mình. Trong bức tâm thư dài của mình, Đỗ Mạnh Cường bày tỏ hai thái cực của cảm xúc: sự bất mãn đối với ekip Vietnam's Next Top Model (VNTM) - Vietnam International Fashion Week (VIFW) cũng như thái độ thương cảm cho những người mẫu thế hệ mới bước ra từ chương trình đó như Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân, Mâu Thủy...

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 1.

Tâm thư của NTK Đỗ Mạnh Cường gồm 2 phần. Phần đầu để bày tỏ cảm xúc bất mãn đối với người đầu lĩnh của ekip VNTM...

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 2.

... tiếp đó là sự thương cảm đối với những người mẫu thế hệ mới, mà theo NTK Đỗ Mạnh Cường, đã bị bóc lột sức lao động.

Tâm thư của NTK Đỗ Mạnh Cường ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của giới mẫu, đặc biệt là những cái tên có trong danh sách bị cấm diễn tại VIFW. Lê Thúy đã chia sẻ ngay tâm thư của NTK Đỗ Mạnh Cường trên trang cá nhân như cách tán đồng 100%.

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 3.

Vốn là "nàng thơ" của NTK Đỗ Mạnh Cường và cũng có trong danh sách bị cấm diễn, nên chuyện Lê Thúy ủng hộ NTK này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Trong khi đó, người mẫu Cao Thiên Trang cho biết: "Thật sự anh Cường đã nói hết ruột gan của mình. Mối quan hệ đôi bên là 50-50, không có người mẫu thì làm sao có thành công của những chương trình". Cô còn chia sẻ thêm rằng thời kỳ ở dưới quyền quản lý của ekip VNTM thường xuyên bị rơi vào tình trạng "lỗ nặng" về tài chính vì tiền ăn chia quá cao, chưa kể có hàng loạt chi phí như ăn ở, đi lại... đều đắt đỏ.

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 4.

Người mẫu Cao Thiên Trang

Người mẫu Thùy Dương Tyhd cũng có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn: "Mình không thích công ty quản lý người mẫu của VNTM ở chỗ ăn phần trăm của người mẫu nhiều quá. 10% hay 15% là quá rồi, các agency nước ngoài không ai ăn chia 4/6 và 5/5 cả. Mình cũng đã từng ngồi xuống nói chuyện về việc ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu của VNTM nhưng không thành công. Mình nghĩ các bạn khác cũng vậy. Chứ mình không ghét bỏ ai, vì ai cũng có một nỗi niềm!".

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 5.

Người mẫu Thùy Dương

Trang Khiếu cũng là một trong những người mẫu trẻ được NTK Đỗ Mạnh Cường nhắc đến. Cô còn là một nhân vật vô cùng đặc biệt bởi chính bản thân cô cũng từng có lùm xùm với VNTM. Sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân, Trang Khiếu gặp trục trặc trong vấn đề nhận thưởng từ chương trình và phải tự bươn chải mọi thứ, không được công ty quản lý của VNTM hỗ trợ như đã cam kết.

Chia sẻ của Trang Khiếu như sau: "Trang nghĩ ai cũng có cái đúng cái sai của họ. Về phần mình, Trang ghi nhận chương trình đã tạo cho Trang 1 cơ hội lớn để Trang có điều kiện tốt hơn phát triển trong nghề. Và Trang từng có xích mích và không có được sự hỗ trợ nhiều. Nhưng Trang tin rằng người mẫu vẫn tự đi và vẫn có thể thành công.

Thật ra thành công là từ bản thân, công ty quản lý chỉ là 1 cách hỗ trợ, thế nên với Trang công sức là quá trình các bạn nỗ lực. Không thể đánh đồng là vì ai cho mà mình nổi tiếng. Dù là Trang hay Thùy, ra nước ngoài cũng là kẻ mới lạ như ai, tự đi chứ không ai giúp, mà không lẽ giúp cả đời.

Riêng về vụ chèn ép Trang thì Trang không có phát ngôn gì. Trang chỉ có thể khẳng định là Trang tự bỏ mồ hôi ra Trang đi, Trang tự tin và tự hào vì nó."

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 6.

Trang Khiếu cho rằng "Không thể đánh đồng là vì ai cho mà mình nổi tiếng"

Được biết, trích đoạn trong tâm thư của NTK Đỗ Mạnh Cường về siêu mẫu Xuân Lan và các người mẫu trẻ như dưới đây:

"Xuân Lan đã là 1 trong những người mẫu Vàng thời kỳ đầu ngay khi xuất hiện, nên chị cũng đừng nói có chị mới có Xuân Lan. Nam Trung trước khi gặp chị cũng đã là 1 cái tên quá uy tín trong ngành thời trang rồi nhé, nên chị cũng đừng nói lung tung.

Còn về những người mẫu VNTM, không ai phủ nhận chuyện chị mang chương trình này về Việt Nam. Nhưng chị nên nhớ, nhờ có nhiều những cô gái có tiềm năng như Trang Khiếu, Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Lê Thúy, Trà My, Kha Mỹ Vân, Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Chà Mi... tham gia chương trình nên chị cũng mới có quyền tự hào về VNTM như bây giờ đấy. Chị làm ơn đừng có chỉ biết mở miệng nói, không có chị thì không có họ đi, không có họ thì cũng không có VNTM, không có cái cần để chị câu cơm, ăn quảng cáo... đâu nhé. Chị cũng bóc lột sức lao động của những cô gái trẻ, bắt quay hình ngày đêm sáng tối đấy thôi, để giúp cho chị có những mùa giải VNTM thành công đó chị. Không có họ, chị có đi oang oang với thiên hạ được không và lúc nào chị cũng làm như một mình chị đẻ được ra thành công vậy. Họ đi thi, bỏ bao nhiêu thời gian, công sức ra để đi thi chứ không nhận sự ban ơn từ chị cho không đâu nhé!!!

Nhiều mẫu Việt như trút được ruột gan, ủng hộ nhiệt tình status tố cáo của NTK Đỗ Mạnh Cường - Ảnh 7.

Chia sẻ mới nhất của NTK Đỗ Mạnh Cường dường như đã soi sáng thêm những ẩn khuất trong nghề người mẫu tại Việt Nam.

Và chị đừng phủ nhận công sức của chúng tôi đã giúp chị chọn lựa, đào tạo, dạy dỗ và giúp đỡ các em ấy nhé!!!

Chị sống ra sao để tất cả những người từng làm việc chung đều quay lưng lại với chị, tất cả Quán quân và người mẫu xuất thân từ VNTM đều không muốn ký hợp đồng với chị thì có lẽ chị mới là người nên xem lại cách sống của mình chứ không phải chúng tôi. Đừng đi nói với khắp nơi rằng tất cả tội lỗi đều là do chúng tôi gây nên."

Từ hôm qua đến hiện tại, các trang thông tin và mạng xã hội đều xôn xao về sự vụ cấm diễn một số người mẫu tại chuỗi sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (VIFW). Được biết, nguyên cớ là do VIFW có cùng công ty chủ quản với VNTM, nên có thể xem như sự vụ cấm diễn đến từ chính mâu thuẫn giữa giới mẫu và ekip VNTM. Toàn bộ các người mẫu bị cấm diễn đều là những cái tên trưởng thành từ chương trình truyền hình thực tế này.

Sau khi thông tin được đưa ra. Một vài người mẫu đã lên tiếng khẳng định về chuyện mình bị chèn ép, cấm diễn kể cả khi các nhà thiết kế có muốn đi chăng nữa. Một số thì giữ im lặng. Chỉ riêng Hoàng Thùy - Quán quân của VNTM 2011 phủ nhận việc cô bị cấm diễn. Trước loạt thông tin bất lợi này, bà Quỳnh Trang - Tổng giám đốc Multimedia JSC, Chủ tịch HĐQT BeU Model cho biết bà không muốn đôi co và sẽ sớm có câu trả lời gửi đến báo chí.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm