Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí?

Fashion Team, Theo Trí Thức Trẻ 22:24 17/11/2016

Sau lùm xùm về sự vụ cấm diễn hàng loạt người mẫu tại VIFW, phía công ty chủ quản của chương trình này đã có phát ngôn chính thức gửi đến báo chí.

Những ngày vừa qua, trên các trang tin cũng như mạng xã hội đều xôn xao về sự vụ cấm diễn một số người mẫu tại Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Do VIFW có cùng công ty chủ quản với Vietnam's Next Top Model nên có thể xem sự vụ cấm diễn này đến từ chính những mâu thuẫn giữa ekip VNTM và giới người mẫu, nhất là khi toàn bộ các người mẫu bị cấm diễn đều là những gương mặt trưởng thành từ chương trình này như Hoàng Thùy, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân, Cao Thiên Trang, Thùy Dương (Tyhd), Hằng Nguyễn và Lê Thanh Thảo.

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 1.

Bài đăng Facebook của người mẫu Cao Thiên Trang với phần nội dung tiết lộ về danh sách đen các người mẫu bị cấm diễn tại VIFW.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, nhiều người mẫu đã lên tiếng xác nhận về việc mình bị chèn ép, cấm diễn ngay cả khi nhận được lời mời từ đích thân các nhà thiết kế, một số thì giữ im lặng. Chỉ riêng Hoàng Thùy, quán quân VNTM 2011 phủ nhận việc cô bị cấm diễn. Trước loạt thông tin bất lợi này, bà Quỳnh Trang - Tổng giám đốc Multimedia JSC, Chủ tịch HĐQT BeU Model cho biết bà không muốn đôi co và sẽ sớm có câu trả lời gửi đến báo chí. Và mới đây câu trả lời về sự vụ này đã có:

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 2.

Bà Quỳnh Trang - Tổng giám đốc Multimedia JSC, Chủ tịch HĐQT BeU Model.

Nội dung phần trả lời về những thắc mắc liên quan đến sự hợp tác giữa BeU Models với một số người mẫu bước ra từ chương trình Vietnam’s Next Top Model:

BeU Models là công ty được thành lập từ năm 2011 với chức năng chính là công ty quản lý và đào tạo người mẫu và có tư cách pháp nhân riêng hoạt động độc lập với chương trình Vietnam’s Next Top Model. Trong chương trình Vietnam’s Next Top Model, BeU Models là một đơn vị tài trợ cho giải thưởng Quán quân bắt đầu từ mùa thứ 2 (Mùa của Quán quân Hoàng Thùy). Theo đó, Quán quân sẽ có cơ hội được ký hợp đồng làm việc với BeU Models sau khi đăng quang. Trong thời gian làm việc với BeU Models, công ty có trách nhiệm hỗ trợ và giúp đỡ người mẫu hoàn thiện, phát triển bản thân và tìm kiếm các cơ hội để làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế. 

BeU Models luôn tạo điều kiện cho người mẫu và luôn đề cao tác phong làm việc, tính chuyên nghiệp và thái độ sống đúng đắn, vì vậy chúng tôi luôn tìm kiếm các người mẫu phù hợp với các tiêu chí đề ra để hợp tác. Và trong thực tế chúng tôi là đối tác quan trọng của các chương trình như Vietnam’s Next Top Model, Project Runway Vietnam, Vietnam International Fashion Week để tuyển chọn ra những người mẫu phù hợp với từng chương trình và chúng tôi luôn có sự sàng lọc người mẫu qua từng năm và hợp tác cùng với hàng trăm người mẫu đến từ Việt Nam và Quốc tế.

Tuy nhiên, công ty BeU Models chỉ có cam kết ký hợp đồng làm việc với các Quán quân chứ không có trách nhiệm ký kết hợp đồng với tất cả các người mẫu xuất thân từ chương trình Vietnam’s Next Top Model.

Vì vậy, việc một số người mẫu cho rằng họ không được lựa chọn để tham gia trình diễn tại các chương trình hợp tác với BeU Models là bởi vì họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra trong việc tuyển chọn người mẫu cho từng chương trình; chứ hoàn toàn không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model nói riêng và các người mẫu nói chung như các thông tin được đăng tải trên mạng những ngày gần đây. 

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 3.

Những chân dài có mặt trong danh sách "không được diễn" tại VIFW do không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí do BeU Models đề ra: Hoàng Thùy, Kha Mỹ Vân, Lê Thúy, Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Lê Thanh Thảo và Hằng Nguyễn.

Trên thực tế, sau 5 năm hoạt động thì các người mẫu trưởng thành từ Vietnam’s Next Top Model dưới sự quản lý của BeU Models đều đã gặt hái được rất nhiều những thành công cả ở trong nước cũng như trong môi trường quốc tế. Điển hình là việc BeU Models đã đưa Quán quân Hoàng Thùy 2 lần đi casting tại New York và Paris, trình diễn tại New York Fashion Week, tham dự cuộc thi Top Model Of The World và giành giải "The Best Catwalk", BeU Models còn đưa Quán quân Mâu Thủy trình diễn tại New York Fashion Week 2015 và làm việc tại Singapore cũng như ký hợp đồng với công ty quản lý và đào tạo người mẫu hàng đầu New York là Wilhelmina Models vào tháng 6/2016; Quán quân Nguyễn Oanh và Hương Ly cũng được đưa sang làm việc tại Singapore vào tháng 7 năm 2016… Như vậy, BeU Models chính là đơn vị đầu tiên đưa người mẫu Việt Nam ra trường quốc tế. Nhờ có sự dìu dắt và giúp đỡ của BeU Models, các người mẫu Việt đã có cơ hội được phát triển tại các kinh đô thời trang thế giới và là niềm tự hào của người mẫu Việt Nam. Đây là điều mà không phải bất cứ công ty quản lý người mẫu nào tại Việt Nam cũng có thể làm được.

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 4.

Hoàng Thùy...

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 5.

... và Mâu Thủy trên sàn diễn New York Fashion Week.

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 6.

Hương Ly và Nguyễn Oanh trong lần làm việc tại Singapore.

Bên cạnh đó, BeU Models luôn đánh giá cao các người mẫu có phong cách làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, ngoài các Quán quân, BeU Models còn hỗ trợ các Á quân và những người mẫu có tố chất, tiềm năng như đưa Top 4 VNTM 2011 Thùy Trang tham dự Asia’s Next Top mùa đầu tiên và đạt vị trí top 9, đưa Á quân Tuyết Lan đi thi Elite Model Look năm 2011 và Asia Model Search tại Singapore và đoạt giải Quán quân; Ngoài ra, BeU Models còn đưa Kha Mỹ Vân sang Milan và Paris để đầu quân cho công ty quản lý và đào tạo người mẫu ICE Models tại Milan, Crystal Models tại Paris và Diva Models tại Singapore, BeU Models cũng đưa Kha Mỹ Vân là người mẫu Việt đầu tiên trình diễn tại Tuần lễ thời trang danh giá Paris Haute Couture vào tháng 7/2015; người mẫu Chà Mi cũng được BeU Models đưa sang làm việc với ICE Models tại Milan và trở thành đại diện của những chiến dịch quảng cáo lớn tại Milan như ICEBERG, La Fille des Fleurs, Super Tokyo,.. và đặc biệt chiến dịch quảng bá của thương hiệu thời trang lớn United Colors of Benetton… tất cả những sự thành công đó đều do sự hỗ trợ hết mình từ công ty BeU Models và đây là điều không thể phủ nhận.

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 7.

Tuyết Lan

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 8.

Kha Mỹ Vân trên sàn diễn Paris Haute Couture.

Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 9.

Chà Mi trong chiến dịch quảng bá của thương hiệu United Colors of Benetton.

    Liên quan đến phát ngôn của 2 cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model là NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan trong những ngày vừa qua:Phía Vietnam International Fashion Week trả lời: Người mẫu không được diễn là do... không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí? - Ảnh 10.

NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng chỉ trích người đầu lĩnh của ekip VNTM trên Facebook sau khi sự vụ cấm diễn bị khui ra.

Về việc các phát ngôn trên mạng xã hội của NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan, phản hồi của chúng tôi như sau:

Với NTK Đỗ Mạnh Cường và Siêu mẫu Xuân Lan, chúng tôi luôn đánh giá cao tâm huyết và ghi nhận sự đóng góp của họ đã góp phần tạo nên thành công cho các mùa giải của chương trình Vietnam’s Next Top Model mà họ tham gia với vai trò ban giám khảo. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cựu giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Và chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị cựu giám khảo này.

Để tránh những lùm xùm không đáng có, đây chính là thông tin phát ngôn chính thức và duy nhất từ công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Models và chương trình Vietnam’s Next Top Model cho những sự việc đáng tiếc kể trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm