Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV "ON" được khen hết lời: Tưởng "dễ xơi" hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 17/04/2020

Với khả năng vũ đạo đỉnh cao, j-hope đã khiến phân đoạn của mình trông thật dễ dàng, nhưng sự thực thì không phải vậy.

Ngày 21/2, BTS đã chính thức tái xuất đường đua Kpop với album "MAP OF THE SOUL: 7" cùng ca khúc chủ đề "ON". Không hổ danh là những ngôi sao toàn cầu, các chàng trai nhà Big Hit tiếp tục mang tới những điều bất ngờ từ âm nhạc, hình ảnh cho tới vũ đạo của ca khúc, khiến khán giả toàn cầu đều phải choáng ngợp trước nỗ lực làm mới bản thân của BTS.

Một trong những yếu tố gây bất ngờ nhất chính là vũ đạo nhìn vừa khó nhưng lại rất đẹp mắt, nhận được "cơn mưa lời khen" từ netizen.

Kinetic Manifesto Film : Come Prima "ON" – BTS

Mới đây, một vị HLV idol đã phân tích và không tiếc lời khen ngợi j-hope khi anh chàng thể hiện phân đoạn của mình trong MV. Vị HLV này thậm chí còn đánh giá đây chính là phân đoạn khó nhằn nhất bài, chứng minh khả năng vũ đạo thần sầu của anh chàng main dancer.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 2.
Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 3.

Main dancer j-hope nhận được "cơn mưa lời khen" qua MV "ON"

Cụ thể, 15 giây vũ đạo của j-hope đã được vị HLV phân tích kỹ lưỡng. Phân đoạn của "Jung đội trưởng" tới ngay sau điệp khúc, với sự thay đổi đột ngột trong phần beat khi dàn âm thanh hùng hồn trước đó bỗng được "cắt vụn" thành những nhịp beat lên xuống bỏ nhỏ.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 4.

Theo lẽ thường, để có thể bắt được chính xác nhịp beat để bắt đầu phân đoạn này đã khó, chưa kể đến việc phải nhanh chóng thực hiện toàn bộ tổ hợp vũ đạo khó nhằn trên nền beat mỏng ngay sau đoạn điệp khúc phức tạp. Có lẽ ngoài j-hope, không có thành viên nào có thể thực hiện được phân đoạn này một cách hoàn hảo, bởi anh chàng main dancer vốn nổi tiếng với sự chính xác đáng kinh ngạc trong từng bước nhảy của mình.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 5.

Tuy nhiên, phân đoạn tiếp theo mới thực sự chứng tỏ anh chàng "tiểu hy vọng" thực là người cầu toàn đến từng chi tiết nhỏ nhất trong vũ đạo. Phần beat lúc này là một tổ hợp 3 nhịp phách rất nhanh. j-hope thậm chí đã chia 3 nhịp phách ứng với 3 chuyển động vũ đạo cực chính xác, mà thông thường như vị HLV idol này nhận xét, không cần thiết phải chi tiết đến mức độ như vậy.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 6.

Với phân đoạn này, dường như j-hope đang chứng minh rằng bản thân không để sai sót một giây nào trong từng bước nhảy của mình. Dù cùng thực hiện với anh chàng còn có SUGA và V, nhưng rõ ràng hai thành viên còn lại không làm nổi bật từng chuyển động một cách chính xác cao độ như j-hope, vì điều đó không thật cần thiết.

Chưa hết, phân đoạn "đi bộ" của j-hope với dáng vẻ cool ngầu trông cũng có vẻ dễ dàng, nhưng thực sự đòi hỏi nhiều hơn rất nhiều so với những gì người xem nghĩ. Bởi với sự thay đổi nhịp phách liên tục đột ngột của bài hát, để có thể "đi bộ" chậm rãi, đồng thời hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng đầu gối như j-hope đang làm, cần sự kiểm soát cơ thể kinh ngạc, thay vì đơn thuần chỉ đang dạo chơi rất "chill"!

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 7.

Cuối cùng, sự kết hợp giữa bộ ba j-hope, SUGA và V trong những giây cuối của phân đoạn 15 giây khiến vị HLV idol tiếp tục khen ngợi không ngừng. 3 anh chàng đã phối hợp ăn khớp với nhau và khớp với từng âm thanh bong bóng trong phần beat để tạo nên một tổ hợp hoàn hảo. Người hâm mộ không tinh ý sẽ khó nhận ra mà bỏ lỡ mất sự hoàn hảo đến từng chi tiết này.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 8.

Qua lời nhận xét của vị HLV trên, người hâm mộ không khỏi tự hào khi "Jung đội trưởng" nổi tiếng là một trong những "cỗ máy nhảy" hàng đầu Kpop nhưng anh chàng vẫn không ngừng làm mới bản thân, đem tới những điều phi thường ngay trong những vũ đạo nhỏ bé, đơn giản nhất.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 9.

Các ARMY cũng đã hiểu vì sao Jimin cũng là main dancer, nhưng j-hope mới là người dẫn dắt vũ đạo của nhóm với biệt hiệu đáng yêu "Jung đội trưởng". Với thế mạnh là sự chính xác cao độ, nam idol sinh năm 1994 cho thấy mình chính là lựa chọn tốt nhất đảm đương những phân đoạn khó nhằn của bài hát, cho thấy kỹ thuật điêu luyện và sự uyển chuyển trong từng bước nhảy.

Phân đoạn vũ đạo của j-hope (BTS) trong MV ON được khen hết lời: Tưởng dễ xơi hóa ra khó nhất bài, không thành viên nào khác có thể làm được - Ảnh 10.

j-hope xứng danh là thành viên dẫn dắt vũ đạo của BTS.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày