Phạm Quỳnh Anh lo lắng khi con gái vô tình tiếp xúc nội dung thiếu văn hóa trên mạng

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 10/03/2021

Theo nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, cấm đoán hay ra lệnh không phải là cách tốt để dạy dỗ con nhỏ.

Tham gia tập 7 8 Lạng Nửa Cân mùa 2 chủ đề "Nổi tiếng", phát sóng 20h thứ 6 ngày 12/3 trên kênh VTV9, Phạm Quỳnh Anh đã trải lòng về nỗi trăn trở khi con gái vô tình tiếp xúc các nội dung thiếu văn hóa trên mạng xã hội - do những người đam mê nổi tiếng bất chấp tạo ra.

Mở đầu câu chuyện, MC Đại Nghĩa bất ngờ đặt câu hỏi: "Tại sao tâm lý của người ta lại thích nổi tiếng như vậy và nổi tiếng bằng mọi giá như thế? Với góc độ một người nổi tiếng và cũng là một người mẹ Quỳnh Anh muốn nói gì với các bạn ấy?".

Phạm Quỳnh Anh lo lắng khi con gái vô tình tiếp xúc nội dung thiếu văn hóa trên mạng - Ảnh 1.

Sau vài giây bối rối, nữ ca sĩ mỉm cười đáp: "Em nghĩ ai sống trên đời cũng có lý do riêng của mình, có những lúc cho rằng thích thì cứ làm thôi, nhưng đến khi làm một người mẹ rồi mình lại cảm thấy những điều mình làm còn có con nhìn vào. Phụ huynh hay cấm con mình sử dụng mạng xã hội, YouTube, iPad hay điện thoại nhưng thật ra cũng có lúc các con phải học trên phương tiện như vậy nên mình không hoàn toàn cấm được".

Với cương vị một người mẹ có con nhỏ từng vô tình tiếp xúc nội dung xấu, Phạm Quỳnh Anh cảm thấy rất lo lắng. Cô trăn trở khi có những đối tượng chỉ vì lượt view, lượng tương tác và kiếm tiền mà làm ra nội dung giật gân, phản cảm câu dẫn trẻ em. Trước mối hiểm nguy luôn rình rập trên mạng xã hội, nữ ca sĩ chỉ biết bảo vệ con bằng cách hạn chế tiếp cận mọi lúc, mọi nơi và nhẹ nhàng giải thích: "Mẹ thấy nói về góc độ giáo dục thì những cô cậu trong đây đang sử dụng ngôn ngữ, bài học không phù hợp với lứa tuổi của con. Mẹ chỉ hy vọng không cấm nhưng con nhìn vào thì học được điều gì tốt, còn không học được gì thì mình bỏ qua và tìm video bổ ích hơn". Phạm Quỳnh Anh cho rằng người lớn không nên cấm đoán hay ra lệnh cho trẻ con một cách cảm tính. Hãy hướng dẫn, đưa ra gợi ý thích hợp để con cái tự hiểu và có lựa chọn tốt nhất.

8 Lạng Nửa Cân: Phạm Quỳnh Anh, Trác Thúy Miêu lên án video xấu trên mạng

Phạm Quỳnh Anh lo lắng khi con gái vô tình tiếp xúc nội dung thiếu văn hóa trên mạng - Ảnh 3.

Biết được nỗi lo của nữ khách mời, Trác Thúy Miêu từ tốn xoa dịu: "Chị nghĩ rằng người mẹ ở bên trong người nghệ sĩ nên bình tĩnh lại và thừa nhận rằng các kênh của chúng ta chưa cho khán giả thứ họ cần nên họ mới phải đi tìm ở nơi khác. Có thời gian Miêu thực sự tuyệt vọng vì không hiểu tại sao người ta có thể bu lại và xem một người đàn bà nhà quê nói ngọng, nấu ăn mất vệ sinh, giết mổ dã man... Họ không hoàn toàn sai nhưng ta có quyền quay lưng lại với họ và quyền đó là ở khán giả".

Bên cạnh đó cô khẳng định quyền cạnh tranh để tạo ra món ăn tinh thần tốt hơn cho khán giả là ở các nghệ sĩ: "Việc yêu thích sự biết đến của công chúng cũng đóng vai trò trong việc hình thành nên nghệ sĩ giỏi. Bạn phải say sưa với điều đó, bạn phải yêu thích việc được nổi tiếng thì bạn sẽ lao động cật lực để xứng đáng với điều đó".

8 Lạng Nửa Cân: Trailer tập 7

Ảnh: Ben Le; Video: M&T Pictures

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14