Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình

Hà Phương, Theo VOV.VN 16:30 17/06/2024

"Để các con lên sóng là điều áp lực. Tôi có nói chuyện với con về điều này. Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình. Nhưng khi được nhiều người biết đến phải ý thức, có trách nhiệm với việc chúng ta làm" - Phạm Quỳnh Anh cũng từng phân vân khi đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Trong tập mới chương trình Mẹ siêu nhân vừa lên sóng, 4 mẹ nghệ sĩ Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang, Emily, Lâm Minh hội ngộ cùng nhau và ôn lại kỷ niệm về hành trình vừa qua.

Lâm Minh thừa nhận mỗi một tập phát sóng đi qua, cô lại có thêm 1 bài học. "Mỗi một tập em có một bài học. Đi qua chặng hành trình này em hiểu là em chưa hiểu con em. Em thấy rõ việc mình không chờ con phản ứng nhưng đã đáp ứng cho con. Dần về sau, em hiểu tại sao con không chịu nói, không chịu tương tác với mình" - Lâm Minh rút ra bài học. Phạm Quỳnh Anh khuyên Lâm Minh không nên sốt ruột, vì hành trình nuôi con không chỉ nằm ở phạm vi của chương trình mà nó là hành trình cả đời.

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Lâm Minh là một người mẹ có sự thay đổi lớn khi tham gia chương trình Mẹ siêu nhân. Nữ người mẫu tâm sự trước đây chỉ quan tâm đến phương pháp nuôi con, nhưng khi tham gia chương trình, cô thay đổi đáng kể. "Có bình luận trên trang tôi nói rằng tại sao 2 tuổi rồi mà con vẫn mặc bỉm, giờ vẫn chưa nói. Tôi đọc xong ôm đầu khóc vì không biết mình đang dạy con đúng hay sai" - Lâm Minh bật khóc.

Ngồi cạnh lắng nghe, Thảo Trang an ủi và phân tích cho Lâm Minh hiểu. Giọng ca Bikini dặn dò nữ người mẫu: "Em phải học cách giữ bình tĩnh và biết mình đang làm gì. Chỉ có em hiểu con em nhất. Mỗi đứa trẻ có tính cách khác nhau nên em phải là người hiểu con". Thảo Trang kể có lần Alex đòi mua một món đồ, cô không đồng ý nên con ăn vạ. "Tôi cho con khóc, khi nào xong thì nói chuyện với tôi. Chứ tôi không chạy đến dỗ dành đâu" - mẹ Alex không chọn cách nuông chiều thói quen xấu của con.

Emily thừa nhận hành trình nuôi dạy con cái của cô luôn có nhiều sự bất ổn. Người mẹ luôn phải học hỏi và thích nghi, có phương pháp dạy con mới khi con bước sang một giai đoạn khác trong quá trình trưởng thành.

Phạm Quỳnh Anh áp lực khi để các con lên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Phạm Quỳnh Anh bộc bạch: "Chúng ta đâu lúc nào cũng bình tĩnh để xử lý mọi chuyện. Đôi khi áp lực, tác động từ những chuyện khác chúng ta tìm con là nơi để trút giận, như vậy thì tội nghiệp lắm vì các bé còn nhỏ, ít bạn bày tỏ quan điểm của mình mà chỉ biết rằng mẹ mắng thì con phải nghe, nhưng chưa bao giờ mẹ lắng nghe cảm xúc của con".

Nữ ca sĩ kể thêm về thời điểm ra mắt ca khúc Vai ác, cô nói: "Ngày xưa khi ra ca khúc Vai ác, là lúc tôi với Tuệ Lâm có những va chạm ở tuổi mới lớn của con. Mốc thời gian đó, sự trao đổi, đối thoại với nhau gặp rất nhiều trục trặc. Con bắt đầu có suy nghĩ riêng, tư duy riêng. Đến bây giờ tôi phải bắt đầu đối diện với mối quan hệ xung quanh con. Đó là điều không tránh được. Tôi cũng phải cân chỉnh để có khi vui vẻ, làm bạn với con và cũng có uốn nắn bé. Đó chính là giới hạn giữa nên và không nên, đúng và sai thì con phải phân biết". Chốt lại vấn đề, giọng ca Bụi bay vào mắt khẳng định làm mẹ chính là một vai diễn đa nhân cách.

"Để các con lên sóng là điều áp lực. Tôi có nói chuyện với con về điều này. Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình. Nhưng khi được nhiều người biết đến phải ý thức, có trách nhiệm với việc chúng ta làm" - Phạm Quỳnh Anh cũng từng phân vân khi đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày