Pha câu bóng tuyệt hảo của Hoàng Đức giúp Hồng Duy kiến tạo bàn 1-0 làm gợi nhớ đến đường chuyền thương hiệu của Messi

Long Nhật, Theo Trí Thức Trẻ 23:04 06/12/2021

Tiền vệ Hoàng Đức có một tình huống chuyền bóng hoàn hảo để Hồng Duy kiến tạo cho Công Phượng trong chiến thắng trước Lào tại AFF Cup.

Hoàng Đức chuyền như Messi cho Hồng Duy

ĐT Việt Nam vừa giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Lào ở trận mở màn AFF Suzuki Cup 2020. Những người ghi bàn là Công Phượng và Văn Đức, trong đó bàn mở tỉ số của Công Phượng đến từ một pha bóng hoàn hảo của Hoàng Đức và Hồng Duy.

Phút 26 của trận đấu, Hoàng Đức bấm bóng chuẩn từng cen-ti-mét để Hồng Duy băng xuống căng ngang một chạm cho Công Phượng ghi bàn. Đó là tình huống chuyền bóng gợi nhớ tới những pha phối hợp đã quá đỗi quen thuộc của Lionel Messi và Jordi Alba tại Barcelona.

Pha câu bóng tuyệt hảo của Hoàng Đức giúp Hồng Duy kiến tạo bàn 1-0 làm gợi nhớ đến đường chuyền thương hiệu của Messi - Ảnh 2.

Điểm rơi của trái bóng từ đường chuyền của Hoàng Đức khớp hoàn toàn với nhịp di chuyển của Hồng Duy. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai chỉ cần đệm bóng một chạm đơn giản để tạo cơ hội cực kỳ rõ ràng cho Công Phượng. Bàn thắng này giúp Việt Nam phá vỡ hàng phòng ngự lùi sâu của Lào, qua đó mở ra chiến thắng 2-0 sau đó với pha lập công của Văn Đức. Nếu Văn Thanh không sút hỏng trên chấm 11m, ĐT Việt Nam có lẽ đã thắng đậm hơn.

Chiến thắng này giúp ĐT Việt Nam tạm xếp nhì bảng B khi bằng điểm với Malaysia song ghi ít hơn một bàn. Malaysia cũng chính là đối thủ tiếp theo trong hành trình bảo vệ ngôi vương của ĐT Việt Nam. Họ sẽ có lợi thế hơn khi sẽ gặp Lào trước khi đối đầu với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm