Xuân Trường có chỉ số "khủng", được AFF vinh danh sau trận thắng tuyển Lào

Thành Đạt, Theo Nhịp sống Việt 23:02 06/12/2021

Xuân Trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều tiết lối chơi trong trận thắng 2-0 trước tuyển Lào tại AFF Cup 2020.

Hai bàn thắng đến nhờ công của Công Phượng và Văn Đức. Bộ đôi chạy cánh Hồng Duy và Tấn Tài cũng đã chơi xuất sắc, mỗi người 1 kiến tạo.

Đây có thể coi là 4 cầu thủ đáng chú ý nhất trận này, dù vậy người được AFF vinh danh lại là Xuân Trường. Trên fanpage chính thức của AFF Cup, tiền vệ mang áo số 6 được vinh danh là "Cầu thủ năng nổ nhất trận" nhờ vào con số khủng 100 lần chạm bóng và 100 đường chuyền (chiếm gần 1/6 tổng số đường chuyền của ĐT Việt Nam).

Xuân Trường có chỉ số khủng, được AFF vinh danh sau trận thắng tuyển Lào - Ảnh 1.

AFF Cup vinh danh Xuân Trường là "Cầu thủ năng nổ nhất trận" (Ảnh: AFF Cup)

Bản đồ nhiệt của anh cũng cho thấy sự cần mẫn nơi tuyến giữa của cầu thủ gốc Tuyên Quang. Anh và Hoàng Đức neo thấp và hạn chế tối đa các pha lên bóng của đối phương. Dù đầu hiệp 1 tiền đạo Billy Ketkeophomphone có nhiều pha đột phá gây bất ngờ cho Xuân Trường, nhưng sau đó cầu thủ của HAGL đã lấy lại chính mình. Nhờ vào "trạm trung chuyển" Xuân Trường, đội bóng của ông Park Hang-seo đã kiểm soát bóng đến 73%.

Dĩ nhiên đội tuyển Lào không phải thử thách quá lớn, tuy vậy họ đã chơi rất tiến bộ so với cách đây 3 năm. Với 3 điểm đầu tay này, đội tuyển Việt Nam đang tạm xếp nhì bảng B, bằng điểm tuyển Malaysia nhưng thua hiệu số. Dù đang khủng hoảng tiền vệ trung tâm, nhưng "Hổ Mã Lai" cũng đã đánh bại 3-0 tuyển Campuchia.

Ở trận đấu tiếp theo ngày 9/12, đoàn quân áo đỏ sẽ gặp chính đối thủ này. Nhiệm vụ của các tiền vệ trung tâm như Hoàng Đức, Xuân Trường lúc đó sẽ được thể hiện rõ nét hơn.

Xuân Trường có chỉ số khủng, được AFF vinh danh sau trận thắng tuyển Lào - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm