Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:43 15/06/2020

Bạn có là một thành viên của hội “ăn ổi chừa hạt” như cô gái này không?

Có một sự thật ít ai biết rằng ổi mới là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao nhất chứ không phải quả cam như nhiều người vẫn nghĩ. Với độ giòn, vị chua ngọt đặc trưng và được bày bán phổ biến với mức giá khá rẻ. Từ lâu loại quả này đã trở thành một món ăn vặt quen thuộc của người người, nhà nhà.

Tuy vậy, không phải ai cũng có cách ăn ổi giống nhau. Trên thực tế, một số người thích ăn cả phần ruột mềm màu trắng và hạt của ổi. Số còn lại hầu như luôn loại bỏ đi vì cho rằng chúng có thể gây ra nhiều vấn đề về tiêu hoá khi ăn.

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 1.

Ổi là loại trái cây quá quen thuộc đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy vậy, đây cũng là loại quả chia thế giới thành 2 phe rõ rệt bởi cách ăn.

Mới đây, một cô gái đăng hình chụp quả ổi vào group ẩm thực đình đám trên Facebook, ngay lập tức khiến dân mạng phải "cười ra nước mắt". Chuyện là vốn sợ ăn hạt ổi nhưng lại lười gọt cả trái, cô nàng đã sử dụng răng của mình cạp hết phần thịt bên ngoài, chỉ chừa lại mỗi lớp ruột "khổng lồ" bên trong.

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 2.

Bức ảnh cạp ổi chừa hạt "đỉnh cao" được một cô gái chia sẻ trên Facebook. - (Ảnh: Bùi Khánh Huyền / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 3.

Một bạn khác cũng chia sẻ cách ăn ổi "độc nhất vô nhị" tương tự bên dưới bài đăng. - (Ảnh: Phương Mai)

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cô nàng khi cho rằng phần ruột ổi ăn sẽ khó tiêu, và hàm lượng chất dinh dưỡng chủ yếu chỉ nằm ở lớp vỏ và phần thịt màu trắng bên ngoài. Trái ngược lại, vài người khác cho rằng phần ruột và hạt bên trong mới chính là "tinh tuý" của quả ổi, bỏ đi thì tiếc lắm.

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng ăn ổi cả ruột mới cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó.

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 5.

Số còn lại ăn ổi lúc nào cũng phải gọt bỏ phần ruột và hạt bên trong vì cho rằng chúng không tốt cho việc tiêu hoá.

Nói về hương vị, quả là phần ruột bên trong trái ổi thường mang vị chua – ngọt đặc trưng, vì thế ăn cả quả cũng thấy thơm ngon hơn. Tuy nhiên, hạt ổi lại rất cứng và khó tiêu hoá, đặc biệt khi bạn ăn với số lượng nhiều trong lúc bụng đói còn có thể dẫn tới chứng đau ruột thừa nguy hiểm. Do đó khi ăn ổi cả hạt phải nhai thật kỹ, nếu không thì tốt nhất nên bỏ hẳn phần ruột đi cho an tâm bạn nhé!

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 6.

Phần hạt ổi khá cứng có thể là nguyên nhân gây ra một số triệu chứng về đường tiêu hoá, đặc biệt là bệnh viêm ruột thừa rất nguy hiểm.

Pha ăn ổi “đi vào lòng người” nhất trên Facebook hôm nay: Ai lười gọt quả nhưng lại sợ ăn cả hạt thì nhất định phải học theo! - Ảnh 7.

Vì thế nếu muốn ăn ổi cả hạt, bạn chỉ nên thưởng thức sau những bữa chính với số lượng vừa phải thôi nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14