PES sẽ ký hợp đồng độc quyền với Real Madrid, FIFA lại nhận trái đắng?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:53 20/05/2020

Lần cuối cùng Real Madrid gia hạn hợp đồng với EA Sports vào năm 2017 và trong năm 2020 này bản hợp đồng đó sẽ hết hiệu lực. Liệu PES có chơi lớn ký hợp đồng cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha như cái cách đã "nẫng tay trên" của FIFA như với Juventus hồi năm ngoái?

Mới đây, làng PES thế giới đang rộ lên tin đồn rằng Konami - NPH tựa game Pro Evolution Soccer (PES) sẽ ký hợp đồng độc quyền cùng Real Madrid. Theo đó, Real Madrid đã ngưng kí hợp đồng tiếp theo với EA Sport (NPH FIFA) và hợp đồng sẽ đáo hạn trong năm nay.

Đây là nguyên nhân khiến PES có lợi thế rất lớn để chen chân ký hợp đồng độc quyền cùng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

PES sẽ ký hợp đồng độc quyền với Real Madrid, FIFA lại nhận trái đắng? - Ảnh 1.

Tin đồn CLB Real Madrid cùng sân vận động Santiago Bernabéu sẽ thuộc độc quyền của PES.

Bản hợp đồng cuối cùng giữa Real Madrid và EA Sport (NPH FIFA) được ký kết năm 2017 và sẽ hết hạn trong năm 2020. Nếu không tiếp tục gia hạn, EA sẽ chính thức mất bản quyền sân vận động Santiago Bernabéu ở FIFA 22.

Điều này thực sự là cơ hội lớn để PES chiếm lại thế độc quyền đã quá lâu về mặt hình ảnh các đội bóng lớn từ EA. Tuy nhiên, dù PES có ký kết được hợp đồng độc quyền thì EA vẫn sẽ có Real Madrid trong các tựa game FIFA tiếp theo của mình cho đến năm 2024. Bởi lẽ, họ vẫn còn nắm giữ bản quyền Laliga thêm 3 năm nữa.

PES sẽ ký hợp đồng độc quyền với Real Madrid, FIFA lại nhận trái đắng? - Ảnh 2.

Sắp tới liệu rằng sẽ không còn Real Madrid xuất hiện trong FIFA? (Ảnh FootyHeadlines)

Câu chuyện cạnh tranh giữa 2 ông lớn EA (FIFA) và Konami (PES) đã diễn ra trong thời gian dài và chưa luôn là đề tài tranh cãi nảy lửa cho fan của 2 tựa game này. Từ đồ họa, gameplay cho đến từng chi tiết nhỏ nhặt đều là trở thành thứ để so sánh và câu chuyện này vẫn chưa có hồi kết.

PES sẽ ký hợp đồng độc quyền với Real Madrid, FIFA lại nhận trái đắng? - Ảnh 3.

Những so sánh giữa PES và FIFA vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi.

Năm ngoái, khi PES nẫng tay trên ký được hợp đồng độc quyền hình ảnh của Juventus. FIFA đã phải đau đầu với việc này và đành tạo ra một đội bóng "nhái" Juve với tên gọi Piemonte Calcio.

Trước đó, PES cũng ký được hợp đồng cùng Barcelona và những chi tiết này cho thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt gấp bội về chuyện hợp đồng hình ảnh giữa 2 ông trùm của game bóng đá.

PES sẽ ký hợp đồng độc quyền với Real Madrid, FIFA lại nhận trái đắng? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm