Pep Guardiola: Messi vĩ đại nhất lịch sử, không nghi ngờ gì nữa

A Phi, Theo Tiền Phong 07:19 23/12/2022

Pep Guardiola tuyên bố Lionel Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử sau chức vô địch World Cup 2022.

Pep Guardiola: Messi vĩ đại nhất lịch sử, không nghi ngờ gì nữa - Ảnh 1.

Pep Guardiola luôn dành lời có cánh cho Messi

Trong những năm trước, Lionel Messi thường được giới mộ điệu so sánh với các cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử như Pele, Diego Maradona. Tuy nhiên, sự so sánh này gây tranh cãi vì Messi không giành được World Cup như các huyền thoại nói trên.

Hiện tại, Messi đã giúp tuyển Argentina lên đỉnh thế giới và được công nhận rộng rãi hơn. Các cuộc tranh cãi về việc Messi hay Cristiano Ronaldo xuất sắc hơn cũng đi đến hồi kết. Trong khi CR7 sa sút không phanh và bị đẩy lên ghế dự bị ở tuyển Bồ Đào Nha thì M10 tỏa sáng rực rỡ giúp tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 với 7 bàn thắng.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Pep Guardiola cho rằng không ai còn có thể nghi ngờ tầm vóc của Messi nữa. HLV Man City là người đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Messi khi còn dẫn dắt Barcelona. Ông nhận định: “Mọi người đều có quan điểm riêng, nhưng không ai có thể nghi ngờ việc Messi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử nữa. Đối với tôi, Messi là người giỏi nhất. Sẽ không có ai có thể cạnh tranh với những gì cậu ấy đã làm được”.

“Những người từng xem Pele hay Di Stefano hay Maradona có thể sẽ nghĩ khác, nhưng họ cũng không cách nào phủ nhận tầm vóc của Messi. Tất nhiên, mọi ý kiến cá nhân đều ít nhiều mang tính chủ quan, cảm tính. Với tôi, Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử ngay cả khi không vô địch World Cup”.

Tính đến thời điểm này, Messi đã ghi tổng cộng 701 bàn thắng, kiến tạo 333 bàn khác sau 853 trận đấu cấp CLB. Bên cạnh đó, anh ghi 98 bàn thắng và kiến tạo 55 bàn khác sau 172 trận đấu cho ĐTQG Argentina. Các màn trình diễn này giúp Messi đoạt 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 1 Copa America, 1 World Cup, 7 Quả bóng vàng và vô số danh hiệu khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày