Penthouse 2 tiếp tục bị cộng đồng mạng "bóc phốt" nhiều tình tiết phi lý: Mở khoá smartphone bằng ngón tay silicon?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 05:00 30/03/2021

Penthouse 2 là bộ phim với những pha bẻ lái và những điều vô lý đến cùng cực.

Trong tập mới của Penthouse 2, cư dân mạng đã soi ra một điều cực kì vô lý. Cô giáo Cheon Seo Jin đã sử dụng ngón tay silicon mô phỏng tay của dượng Ju Dan Tae để lấy dấu vân tay và mở khoá điện thoại.

Penthouse 2 tiếp tục bị cộng đồng mạng bóc phốt nhiều tình tiết phi lý: Mở khoá smartphone bằng ngón tay silicon? - Ảnh 1.

Đây là một điều siêu vô lý, vì với các dòng smartphone xịn xò của nhà Samsung được trang bị cảm biến vân tay siêu âm thì "trick" này làm sao mà qua mắt được. Đã từng có rất nhiều thí nghiệm được các chuyên gia công nghệ, bảo mật thử khoá bằng vân tay giả trên các dòng Samsung Galaxy, tuy nhiên nhiệm vụ này không khả thi.

Penthouse 2 tiếp tục bị cộng đồng mạng bóc phốt nhiều tình tiết phi lý: Mở khoá smartphone bằng ngón tay silicon? - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại Z Flip mà dượng đang dùng là dòng Flagship của nhà Samsung sử dụng dấu vân cảm biến siêu âm

Thông thường, một phần nhất định của màn hình sẽ chứa một vùng quét vân tay bên dưới. Khi bạn đặt ngón tay lên vùng quét, nó sẽ chụp lại vân tay của bạn bằng một camera hoặc một cảm biến. Sau đó, nó sẽ đối chiếu ảnh chụp với dữ liệu sinh trắc học lưu trên điện thoại của bạn. Nếu khớp, điện thoại sẽ ngay lập tức mở khoá.

Penthouse 2 tiếp tục bị cộng đồng mạng bóc phốt nhiều tình tiết phi lý: Mở khoá smartphone bằng ngón tay silicon? - Ảnh 3.

Có hai loại cảm biến vân tay trong màn hình là quang học và siêu âm. Cảm biến siêu âm thường được cho là tốt. Thay vì ánh sáng, chúng sử dụng sóng siêu âm dội lại từ ngón tay của bạn để chụp một ảnh 3D vân tay có độ chính xác cao. Kỹ thuật này tương tự như các máy siêu âm dùng trong y tế vậy.

Cảm biến siêu âm bảo mật hơn đáng kể so với cảm biến quang học bởi việc làm giả ảnh 3D vân tay là rất khó. Chúng còn ổn định hơn và hoạt động trong nhiều điều kiện phức tạp hơn, như khi tay bạn bị ướt hoặc dính bẩn.

Và đây không phải lần đầu tiên, cư dân mạng soi ra một rổ điều vô lý trong Penthouse 2. Đầu tiên là pha nuốt sim để xoá video của cô giáo. Sau đó lại là một phân đoạn khi Oh Yoon Hee gặp Na Ae Kyo, người có ngoại hình giống hệt chị đẹp Shim Su Ryeon, Oh Yoon Hee đã có thể cài đặt phần mềm nghe lén vào điện thoại Na Ae Kyo ngay lập tức.

Penthouse 2 tiếp tục bị cộng đồng mạng bóc phốt nhiều tình tiết phi lý: Mở khoá smartphone bằng ngón tay silicon? - Ảnh 4.

Nuốt sim để phi tang video ???

Penthouse 2 tiếp tục bị cộng đồng mạng bóc phốt nhiều tình tiết phi lý: Mở khoá smartphone bằng ngón tay silicon? - Ảnh 5.

Cài nghe lén trong 5s

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm