Pakistan: Nam ca sĩ ngừng diễn giữa buổi hòa nhạc để giúp đỡ cô gái trẻ đang bị quấy rối tình dục

June Kim, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 18/01/2017

Bất bình trước hành động quấy rối không mấy đẹp mắt của một số nam khán giả ở ngay hàng ghế đầu, nam ca sĩ người Pakistan đã ngừng biểu diễn để dạy cho họ một bài học.

Nhắc tới Pakistan, người ta thường nghĩ tới một quốc gia nơi những người phụ nữ hay bị đối xử bất bình đẳng và thiếu tôn trọng. Tuy nhiên trong một buổi hòa nhạc diễn ra gần đây, hành động chuẩn mực của nam ca sĩ người Pakistan, anh Atif Aslam đã chứng minh điều ngược lại. 

Video ghi lại cảnh ca sĩ Aslam ngừng biểu diễn để giải cứu cho cô gái bị quấy rối.

Hành động của anh đã gây được tiếng vang lớn và thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng. Nhờ đó, thái độ thờ ơ quen thuộc với việc phụ nữ bị quấy rối nơi công cộng ở đất nước này dần được thay đổi.

Trong buổi hòa nhạc diễn ra ở thành phố Karachi, Pakistan vào chủ nhật vừa qua, ca sĩ Atif Aslam đã ngừng hát giữa chừng để chạy tới giúp một cô gái trẻ đang bị quấy rối bởi những cậu thanh niên trẻ ngay tại hàng ghế đầu.

Pakistan: Nam ca sĩ ngừng diễn giữa buổi hòa nhạc để giúp đỡ cô gái trẻ đang bị quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Ca sĩ Aslam, người đã yêu cầu các nam khán giả trẻ ngừng cư xử thô lỗ với phụ nữ.

Trong video ghi lại sự việc này, chúng ta có thể thấy anh Aslam bước xuống sân khấu, ra hiệu cho ban nhạc chơi nhạc nhỏ lại và nói với những kẻ quấy rối bằng một giọng nghiêm khắc: "Các cậu chưa nhìn thấy con gái bao giờ à? Mẹ và chị gái các cậu cũng có thể đang có mặt ở đây đấy".

Sau lời cảnh tỉnh cho các cậu trai háu gái, Aslam cùng một số thành viên kéo cô gái lên sân khấu. Sau đó anh yêu cầu nhà tổ chức sự kiện tìm cho cô một chỗ ngồi khác cách xa vị trí ban đầu. Hành động ga-lăng của anh Aslam không chỉ nhận được sự ủng hộ của những người có mặt tại buổi biểu diễn mà còn nhận được lời khen ngợi từ rộng rãi công chúng trong cả nước.

Pakistan: Nam ca sĩ ngừng diễn giữa buổi hòa nhạc để giúp đỡ cô gái trẻ đang bị quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Hành động của anh Aslam đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ công chúng cả nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày