Oscar gây thất vọng toàn tập vì "đánh cược" vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 28/04/2021

Cái kết của Oscar 2021 khiến nhiều khán giả thất vọng và phẫn nộ khi nhà sản xuất chọn "đánh cược" vào tài tử Chadwick Boseman nhưng thất bại.

Lần đầu tiên trong suốt nhiều năm tổ chức, giải thưởng Oscar đã làm một điều khiến khán giả bất ngờ: thay đổi thứ tự công bố kết quả các hạng mục. Thông thường, giải quan trọng nhất là Phim xuất sắc nhất sẽ được công bố cuối cùng. Tuy nhiên năm nay, giải thưởng này lại được công bố trước, còn hạng mục "chốt sổ" lại là Nam chính xuất sắc nhất. Người thắng hạng mục này là ngôi sao Anthony Hopkins - thậm chí còn không có mặt tại lễ trao giải mà đang... ngủ ở nhà, làm khán giả chưng hửng. Trước thắc mắc và sự thất vọng của khán giả, một thành viên của ban tổ chức giải thưởng này đã đưa ra lời giải thích.

Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 1.

Lý do cho sự thay đổi hạng mục này, là vì nhiều thành viên trong ekip tổ chức buổi lễ đã kỳ vọng Chadwick Boseman mới là người sẽ giành chiến thắng ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất nhờ bộ phim cuối đời - Ma Rainey's Black Bottom. Anh là một trong những ngôi sao được yêu quý nhất ở Hollywood nhờ tài năng và lối sống, khi đột ngột ra đi đã khiến cả thế giới phải đau lòng. Chính vì vậy, nếu Chadwick Boseman nhận được tượng vàng Oscar cho tác phẩm cuối đời này, giải thưởng sẽ khép lại trong rất nhiều cảm xúc.

Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 2.

Nam tài tử Chadwick Boseman trong bộ phim Ma Rainey's Black Bottom

Thay vào đó, người được xướng tên lại là nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins cho bộ phim The Father. Mặc dù chiến thắng của ông là hoàn toàn xứng đáng, đây vẫn là điều ít ai ngờ vì bản thân bộ phim cũng không quá nổi tiếng như nhiều đối thủ đang tranh đấu cùng hạng mục.

Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 3.

Người chiến thắng Nam chính xuất sắc nhất lại là Anthony Hopkins trong phim The Father

Nhiều khán giả thắc mắc: tại sao ban tổ chức Oscar không "phím" kết quả cho nhau trước để tự sắp xếp chương trình cho phù hợp? Trả lời cho điều này, chuyên viên sản xuất Rob Mills của đài ABC đã giải thích rằng tất cả mọi người đều không thể biết trước kết quả của Oscar. Kết quả này được giữ rất kín, và nhà sản xuất đã phải "đánh cược" rằng Chadwick Boseman sẽ thắng. Đáng tiếc, điều này lại không xảy ra, và Oscar 2021 biến thành "một mớ hỗn độn không hơn không kém" - theo lời nhiều khán giả phàn nàn trên Twitter.

Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 4.

Nam diễn viên Joaquin Phoenix tuyên bố trao giải Nam chính xuất sắc nhất nhưng không có người lên nhận giải

"Chúng tôi không cố ý kết thúc với việc trao giải một người còn không có mặt", ông Rob Mills chia sẻ. "Đây là một rủi ro đã được tính toán từ trước, nhưng tôi nghĩ nó vẫn có hiệu quả vì khiến mọi người bàn tán."

Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 5.
Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 6.
Oscar gây thất vọng toàn tập vì đánh cược vào cố tài tử Chadwick Boseman: Chỉ có thể nói là thảm họa! - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm