Ông trùm ma túy Văn Kính Dương: Từ cuộc vượt ngục trong đêm đến mối tình dang dở với hot girl Ngọc Miu

Văn Tiên - Tứ Quý, Theo Báo dân sinh 22:48 17/07/2020

Sau khi trốn khỏi trại giam, Văn Kính Dương thay đổi tên họ rồi cùng đồng bọn tham gia vào quá trình sản xuất, bào chế ma túy. Trong khoảng thời gian này, Dương quen biết và chung sống như vợ chồng với hot girl Ngọc Miu.

Sau hơn một ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử Văn Kính Dương cùng các đồng phạm, TAND TP.HCM quyết định tạm hoãn phiên tòa thêm 5 ngày để chờ Văn Kính Dương tìm luật sư mới, đồng thời ổn định sức khỏe cho bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương: Từ cuộc vượt ngục trong đêm đến mối tình dang dở với hot girl Ngọc Miu - Ảnh 1.

Các bị cáo Quân, Dương, Mang, Huy trong phiên tòa sơ thẩm.

Văn Kính Dương bị xét xử 5 tội danh: Sản xuất trái phép ma túy; Mua bán trái phép ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong khi đó, người tình của Dương - bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 26 tuổi) bị truy tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trùm mền để vượt ngục ra ngoài

Trước khi bị bắt về tội sản xuất, mua bán ma túy, Văn Kính Dương đã vượt ngục, trốn khỏi trại giam khi đang thụ án về các tội Cướp giật tài sản và Tàng trữ trái phép ma túy.

Ngày 28/2/2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) xử phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), Dương có hành vi Tàng trữ trái phép ma túy. Sau đó, Dương bị TAND huyện Như Xuân, Thanh Hóa xử phạt 7 năm tù.

Văn Kính Dương khai báo từng đào tẩu khỏi trại giam bằng cách trùm mền để khỏi bị điện giật.

Do có ý định bỏ trốn từ trước nên Dương cùng một số phạm nhân chuẩn bị công cụ, phương tiện để thực hiện cuộc đào tẩu thoát khỏi trại giam.

Sáng ngày 3/11/2010, một phạm nhân khác cùng buồng giam với Dương tên Mã Thanh Phương bị trích xuất ra tòa xét xử. Khi Phương bị đưa đi, Dương đưa cho một phạm nhân khác vài viên thuốc ngủ để tán nhỏ thành bột và cho vào 2 ly nhựa.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, cả buồng giam lấy thịt chó luộc (quà thăm nuôi của Phương) ra uống rượu, 2 phạm nhân say và đi ngủ trước. 18h30, Văn Kính Dương, Mã Thanh Phương cùng 3 phạm nhân khác bàn bạc, triển khai kế hoạch trốn khỏi trại giam.

Dương lấy dưới gối ra một khung cưa kim loại đã được tháo rời và một bó lưỡi cưa sắt, lắp thành một cái cưa. Sau đó, các phạm nhân thay nhau trèo lên cưa song sắt ô cửa thông gió.

Đến khoảng 0h ngày 4/11, cả nhóm lần lượt chui ra, trèo lên nóc nhà giam, đi về phía cuối dãy nhà và nhảy xuống vườn rau. Sau đó, các phạm nhân dùng dây, găng tay đã chuẩn bị từ trước, mang theo mền phủ qua đường dây điện hạ thế, vượt qua 2 lần tường rào bảo vệ để thoát ra ngoài. Vượt ngục thành công, Phương gọi điện cho người quen đi taxi đến đón cả nhóm.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương: Từ cuộc vượt ngục trong đêm đến mối tình dang dở với hot girl Ngọc Miu - Ảnh 3.

Dương thừa nhận hành vi phạm tội, cho rằng bản thân không bị oan ức.

Tại phiên tòa hôm 16/7, Văn Kính Dương cho biết việc trốn trại giam là do Phương chủ mưu, lưỡi cưa sắt, thuốc ngủ đều do Phương đưa cho bị cáo. "Hôm đó trời mưa cúp điện, bị cáo trùm mền rồi leo ra ngoài để khỏi bị điện giật" - Dương khai.

Làm giả giấy tờ đến việc lên kế hoạch sản xuất, buôn bán ma túy

Đầu tháng 3/2012, Văn Kính Dương đặt mua 500g ma túy dạng đá của một người tên Hoàng Phương Lam với giá 525 triệu đồng rồi đem vào Sài Gòn bán kiếm lời. Thời gian này, Dương sống chung như vợ chồng với Phúc. Vì vậy, ngay sau khi Phúc bị bắt, Dương liền lên kế hoạch chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng của Phúc.

VKS tham gia phần xét hỏi các bị cáo, Dương khai nhận việc sản xuất ma túy là do Kỳ Nam chỉ phương thức thực hiện.

Tại phiên tòa, Dương khai nhận bị cáo mua chứng minh giả trên mạng rồi vào ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển số tiền gần 380 triệu đồng. Sau khi người tình cũ Phúc vào tù, Dương lại tiếp tục một cuộc tình mới với Ngọc Miu. Cũng trong khoảng thời gian này, Dương bắt đầu quen biết với Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Theo lời khai trước đó của Văn Kính Dương, khoảng tháng 6/2016, Dương đi chơi vũ trường tại Campuchia và quen biết người tên Tom. Cả hai móc nối cùng sản xuất ma túy (thuốc lắc). Tom chịu trách nhiệm cung cấp nguyên liệu, tiền chất và chỉ dẫn cách thức sản xuất. Dương thuê địa điểm, thuê người, mua trang thiết bị và hóa chất để tổ chức sản xuất.

Tuy nhiên, tại phiên tòa lần này, bị cáo Lê Văn Mang đã tiết lộ sự thật về nhân vật tên Tom. "Không có ai là Tom ở đây cả, Tom chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam" - bị cáo Mang khai báo.

Nhân vật bí ẩn Tom chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Sau đó, Nguyễn Đức Kỳ Nam và Văn Kính Dương đã một lần nữa xác định lại, Tom chính là Kỳ Nam. Lý do các bị cáo cho lời khai giả là bởi Dương muốn một mình gánh hết tội trạng, riêng đối với Mang vì sợ hãi nên không dám thành khẩn khai báo.

Với việc xuất hiện thêm tình tiết mới này, bị cáo Dương lại liên tục giữ "quyền im lặng" khi được xét hỏi, sức khỏe Kỳ Nam không tốt (khó thở, mệt) nên phiên tòa mới tạm hoãn 5 ngày. Cũng trong suốt hơn 1 ngày diễn ra xét xử sơ thẩm lần 2, Văn Kính Dương liên tục nhìn về phía người tình - hot girl Ngọc Miu, người đã chung sống và có con chung với bị cáo.

Cha của bị cáo Dương cùng nhiều người thân khác có mặt theo dõi phiên tòa sơ thẩm.

Lần gặp mặt định mệnh kéo theo vết trượt dài của Ngọc Miu, vướng vòng lao lý

Theo nội dung vụ án, trong một lần đến tụ điểm ăn chơi cao cấp, Dương gặp và phải lòng kiều nữ Ngọc Miu. Sau đó, cả 2 nảy sinh tình cảm và bắt đầu sống chung như vợ chồng vào năm 2014, có một con chung (SN 2016).

Ngọc Miu từ một hot girl được nhiều người biết đến đã vướng phải vòng lao lý, tù tội.

Quá trình chung sống với Dương, Ngọc Miu thuê căn hộ cao cấp ở quận 7 (ở cùng với Hương Giang). Đến tháng 9/2016, Ngọc đổi chỗ ở, thuê căn hộ tại quận 5. Theo Ngọc Miu cho biết tại tòa, việc thay đổi chỗ ở là do Ngọc đã có em bé, muốn kiếm một nơi rộng rãi hơn chứ không liên quan đến việc mua bán ma túy của Dương và Giang.

Trong thời gian Giang ra Hà Nội để lo chuyện gia đình, Nguyễn Thu Huyền thường xuyên đến chỗ của Ngọc Miu để cất thuốc lắc. Khoảng 10h ngày 6/4/2017, sau khi một đàn em bị bắt tại Hải Phòng, Dương gọi cho Ngọc kêu Huyền đem va-li đến chỗ khác giấu. Theo như Ngọc trình bày, bị cáo không hề biết bên trong có chứa ma túy.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương: Từ cuộc vượt ngục trong đêm đến mối tình dang dở với hot girl Ngọc Miu - Ảnh 8.

Giữa Ngọc Miu và Văn Kính Dương có một đứa con chung sinh năm 2016.

Trả lời HĐXX, ông trùm ma túy Văn Kính Dương cho biết khi gọi điện về cho Ngọc, Dương chỉ bảo có Huyền đến lấy đồ thì mở cửa cho lấy chứ không nói rõ là đồ gì. Bị cáo Huyền cũng xác nhận điều này tại tòa.

"Lúc chung sống với nhau, Ngọc rất sợ tôi, tôi đánh đập Ngọc rất nhiều lần. Ngọc muốn bỏ đi nhưng tôi dọa giết nên cô ấy không dám", bị cáo Dương nói.

Ngọc Miu mong HĐXX xem xét mức án để sớm được trở về chăm sóc 2 đứa con nhỏ.

Thành khẩn trong suốt phiên tòa sơ thẩm, Ngọc Miu mong HĐXX có thể xem xét cho bị cáo bởi bị cáo còn có 2 đứa con nhỏ đang chờ mẹ về săn sóc.

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương: Từ cuộc vượt ngục trong đêm đến mối tình dang dở với hot girl Ngọc Miu - Ảnh 10.

5 ngày sau (tức 23/7), phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm