Ông trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương và loạt sao nữ có thể ngồi tù 25 năm

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 13/10/2017

Nhà sản xuất phim bị cho là đã quấy rối Vũ Thu Phương - Harvey Weinstein - có thể đi tù 25 năm, nếu một vụ quấy rối trước đó của ông bị đem ra tòa án hình sự.

Theo trang Guardian, nhiều chuyên gia về luật pháp cho rằng nhà sản xuất phim "yêu râu xanh" Harvey Weinstein có thể đối mặt với 25 năm trong tù giam vì tội quấy rối tình dục, nếu những cáo buộc này bị đưa ra tòa án hình sự.

Suốt tuần qua, nhà sản xuất phim nổi tiếng Hollywood đã bị hàng loạt phụ nữ cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục và cưỡng hiếp. Trong số những vụ đó, đặc biệt có một vụ diễn ra vào năm 2004 có thể khiến ông bị khởi tố tại bang New York.

Ông trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương và loạt sao nữ có thể ngồi tù 25 năm - Ảnh 1.

Harvey Weinstein bên Rose McGowan - một trong những phụ nữ tố cáo ông quấy rối tình dục

Vụ việc đặc biệt đó là vụ của nữ diễn viên Lucia Evans. Cô đã mô tả rất rõ về lần bị Harvey Weinstein cưỡng ép quan hệ tình dục đường miệng. Theo các chuyên gia luật pháp và nguồn tin hành pháp, hành động này có thể bị xem là trọng tội, căn cứ theo luật của New York.

Tuy nhiên cũng theo trang Guardian, các công tố viên có thể sẽ không đem vụ này ra tòa án, bởi rất khó để kết tội Harvey Weinstein ở mức độ hình sự. Sự việc đã diễn ra 13 năm trước, không có chứng cứ xác thực rõ ràng nào ngoài lời khai của Evans. Nếu vụ việc bị đem ra tòa, luật sư bào chữa của Weinstein cũng có thể đặt câu hỏi về sự đáng tin của Evans, hay tranh cãi rằng sự cố đó đã diễn ra một cách tự nguyện.

Ông trùm Hollywood quấy rối tình dục Vũ Thu Phương và loạt sao nữ có thể ngồi tù 25 năm - Ảnh 2.

Vợ Harvey Weinstein đã tuyên bố chia tay chồng sau những cáo buộc quấy rối tình dục nhắm vào ông

Thứ Năm tuần trước, tờ New York Times đã đăng bản tin khẳng định Weinstein quấy rối tình dục nhiều người phụ nữ suốt gần 30 năm. Tuần này, scandal nổ ra dữ dội hơn khi phóng viên Ronan Farrow công bố chi tiết những cáo buộc cưỡng bức và xâm hại tình dục, thậm chí tung ra một đoạn ghi âm Weinstein thừa nhận hành động xâm hại tình dục.

Weinstein và các luật sư đã phủ nhận những cáo buộc được đăng trên New York Times, đồng thời dọa kiện tờ báo này. Weinstein cũng phủ nhận chuyện có hành động quan hệ tình dục cưỡng ép.

Weinstein giờ đã bị sa thải khỏi vị trí điều hành công ty mang tên ông. Nhiều đạo diễn, diễn viên từng cộng tác với ông đã lên án mạnh mẽ nhà sản xuất phim này, đồng thời thể hiện sự ủng hộ cho các nạn nhân vừa lên tiếng, trong đó có Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Cara Delevingne và gần đây nhất còn có Vũ Thu Phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm