Ông nội nghi phạm giết nam sinh chạy Grab: Từ nhỏ 2 anh em đã lì lợm, nghịch ngợm

Hoàng Hải, Theo Nhịp sống Việt 09:43 03/10/2019

Sau khi sát hại nam sinh S. và cướp chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter, Giáp và Trường đã lấy chúng làm phương tiện bỏ trốn thậm chí Giáp còn khoe với ông đây là xe mới mua.

Ông nội nghi phạm giết nam sinh chạy Grab: Từ nhỏ 2 anh em đã lì lợm, nghịch ngợm - Ảnh 1.

Đinh Văn Giáp mô phỏng lại việc cướp chiếc xe máy của nạn nhân S.

Mang tang vật về khoe ông là xe mới mua

Sau nhiều ngày ăn chơi tại Hà Nội đến mức hết tiền Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2001, trú tại xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn) đã bàn bạc, thống nhất sẽ đi cướp xe ôm để lấy tiền làm "lộ phí" về quê và tiêu xài.

Nghĩ là làm, chúng đã lên kế hoạch cướp xe ôm công nghệ Grab của nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê Thanh Hoá - sinh viên năm nhất 1 trường cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội).

Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, 2 đối tượng đã lấy chiếc xe máy cướp được đi về Yên Bái lẩn trốn đến khi bị bắt giữ. Trong quá trình bỏ trốn, chúng đã về qua nhà chớp nhoáng rồi lại đi ngay.

Cuối giờ chiều ngày 2/10, kể với PV về lần về quê mới đây của cháu trai, ông Đinh Văn Bình (77 tuổi, ông nội Giáp, hiện đang sống tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) cho biết vào chiều ngày 28/9, Giáp cùng 2 thanh niên khác về quê chơi với ông trong ít phút rồi đi ngay.

Ông nội nghi phạm giết nam sinh chạy Grab: Từ nhỏ 2 anh em đã lì lợm, nghịch ngợm - Ảnh 2.

Giáp và Trường tại buổi thực nghiệm chiều 1/10.

"Nó về được khoảng 4 - 5 phút rồi lại đi ngay. Hôm về, nó khoe với tôi mới mua xe máy trị giá 30 triệu đồng. Lúc nghe cháu bảo mua xe, tôi cũng vui mừng nhưng không ngờ cháu lại đi cướp của người khác...", ông Bình buồn rầu nói.

Tiếp tục câu chuyện với PV, ông kể: Đến ngày 29/9, có một số công an đến nhà hỏi về cháu trai, khi biết Giáp không còn ở nhà nên họ đi ngay.

Tới đêm ngày hôm sau (30/9), ông nhận được tin Giáp bị bắt vì liên quan tới vụ án giết người ở dưới Hà Nội.

Trong trí nhớ của ông Bình, từ cuối năm 2018 đến nay Giáp có về thăm nhà 2 lần. Trong đó 1 lần vào tết và 1 lần còn lại là vào chiều 28/9 vừa qua.

Ông kể rằng, 2 vợ chồng sinh được 8 người con cả trai và gái. Trong đó, bố Giáp là Đinh Văn Mái (SN 1973) là người con thứ 5 trong gia đình.

Ông nội nghi phạm giết nam sinh chạy Grab: Từ nhỏ 2 anh em đã lì lợm, nghịch ngợm - Ảnh 3.

Đinh Văn Giáp mô phỏng lại việc đâm nam sinh S. chiều 1/10.

Từ nhỏ 2 anh em đã lì lợm, nghịch ngợm

Sau khi lập gia đình, vợ chồng Mái có 2 người con là Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn T. (SN 2001). Tuy nhiên, khi Giáp lên 6 tuổi, do cuộc sống gia đình không được hoà thuận nên 2 bố mẹ ly hôn.

Sau đó, Giáp và em trai về ở với ông bà nội còn bố thì nay đây mai đó, mẹ đi thêm bước nữa với 1 người đàn ông ở xã Hạnh Sơn (huyện Văn Chấn, Yên Bái).

"Do thiếu sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ nên từ ngày còn bé 2 anh em nó (anh em Giáp - PV) đã tỏ ra lì lợm, nghịch ngợm. Vợ chồng tôi già yếu, không hiểu được cuộc sống của giới trẻ chỉ biết cố gắng bù đắp phần nào cho cháu bằng bạn, bằng bè...", ông Bình buồn bã nói.

Theo lời ông Bình, khi Giáp học đến lớp 4 thì nghỉ, tới năm 14 tuổi đã xin phép ông bà đi làm ăn xa. Mặc dù cháu đi làm nhưng vợ chồng ông không biết cháu đi đâu, làm gì và Giáp cũng không giúp gì cho vợ chồng ông về mặt kinh tế. Kể từ ngày đi làm xa, mỗi năm Giáp chỉ về thăm ông bà 1 đến 2 lần.

"Không biết nó đi làm ăn như thế nào mà lại giao du với chúng bạn xấu đi buôn người rồi bị bắt đi tù vào năm 2013 tới năm 2018 mới được ra tù...", ông Bình nhớ lại.

Ông tiếp lời, sau khi ra tù Giáp lên Lào Cai làm thợ cơ khí còn bố làm việc bên Trung Quốc.

Cũng không khá hơn anh, em trai Giáp là Đinh Văn T. học đến lớp 7 thì nghỉ và cách đây không lâu T. bị cơ quan công an bắt vì tội trộm cắp tài sản và sau đó bị kết án 1 năm tù.

"Mấy ngày nay, vợ chồng tôi suy nghĩ nhiều đến việc về nhà nạn nhân để thắp cho người ta nén hương nhưng, vợ chồng tôi đã già lại không có người lớn ở nhà nên không biết phải làm như thế nào...", ông tâm sự.

Ông cho biết, tội ác mà cháu mình gây ra đến bậc làm ông bà như vợ chồng ông cũng khó có thể chấp nhận được. Chính vì thế, mọi việc nhờ hết vào cơ quan pháp luật.

Giờ niềm hi vọng duy nhất của vợ chồng ông là em trai Giáp, sau này khi ra tù không đi theo bước xe đổ của anh trai, cố gắng làm người tử tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm