Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 08:02 03/10/2019

Sau quá trình điều tra, hiện cơ quan chức năng đã thu thập được toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực làm rõ hành vi “Giết người, cướp tài sản” của 2 nghi phạm Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng trú tại Văn Chấn, Yên Bái.

Xuống Hà Nội ăn chơi, hết tiền bàn kế giết người cướp của

Chiều ngày 1/10, cơ quan chức năng đã đưa 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất ra khu vực hiện trường để tiến hành thực nghiệm. Sau khi hoàn tất việc thực nghiệm, cơ quan chức năng đã thu thập được đầy đủ lời khai của 2 nghi phạm.

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 1.

Bức ảnh nạn nhân chụp gửi cho bạn gái mới quen và bạn cùng phòng trước khi chở 2 vị khách lạ.

Qua lời khai và chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng xác định Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng trú tại Văn Chấn, Yên Bái là 2 đối tượng ăn chơi lêu lổng, không có công việc ổn định tại địa phương.

Ngày 20/9, 2 nghi phạm rủ nhau xuống Hà Nội chơi nhưng không có tiền. Lúc này trên người Giáp chỉ có chiếc điện thoại iPhone 5s. Khi đến bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), 2 tên này đã bán chiếc điện thoại của Giáp để lấy tiền ăn tiêu và trả tiền thuê phòng.

Hôm sau, Giáp đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 2 tên sau đó lang thang trong khu vực suốt 2 ngày. Cũng vào thời điểm này, Trường và Giáp đã phát hiện ra khu đất hoang vắng (hiện trường gây án).

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 2.

Chiếc xe màu xanh mà nạn nhân sử dụng trước khi bị sát hại.

Sau đó, cả 2 quay lại khu vực gần bến xe Mỹ Đình và tìm đến một quán Internet, trú ẩn tại đây thâu ngày đêm cho đến khi tiêu hết số tiền có được từ việc bán điện thoại.

Đến ngày 26/9, 2 đối tượng cạn tiền nhưng lại muốn về quê ở Yên Bái. Lúc này, Giáp bàn với Trường đi cướp và nhắm vào các tài xế xe ôm.

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 3.

Người thân đăng tin tìm kiếm S. sau khi mất liên lạc với nạn nhân.

Sau khi nghe Giáp nói, Trường liền đồng ý và nghĩ ngay đến con dao bấm trong túi Giáp cũng như hiện trường hoang vắng mới khám phá cách đó 2 ngày.

Lúc này, cả 2 đối tượng lên kế hoạch và thống nhất Trường sẽ là người dẫn đường cho xe ôm đến khu vực vắng người qua lại, còn Giáp trực tiếp hành động. Ngoài ra, Giáp cũng có ý định nếu lái xe ôm chống trả thì sát hại, còn Trường đề nghị sau khi giết xong sẽ vứt xác nạn nhân xuống ao sen gần đó, rồi phủ bèo lên để che giấu tung tích.

Ra tay tàn ác, truy sát nạn nhân tới cùng

Đến tối cùng ngày, cả 2 nghi phạm đi bộ đến khu vực Bến xe Mỹ Đình (ngay cạnh lối lên xuống hầm đường đi bộ) ngồi quan sát. Tại đây, 2 đối tượng đã gặp anh Nguyễn Cao S. (quê ở Thanh Hóa) đang là sinh viên năm nhất chạy Grab kiếm thêm thu nhập.

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 4.

Người thân đau đớn trong đêm phát hiện thi thể nạn nhân.

Lúc này, 2 đối tượng yêu cầu S. chở đến khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm với mức giá thỏa thuận là 60.000 đồng. Tuy nhiên, đúng lúc này anh S. có một đơn giao hàng về đường Nguyễn Chí Thanh, nên tài xế hủy chuyến.

Khi giao hàng xong, S. quay về khu vực Bến xe Mỹ Đình thì gặp Giáp và Trường vẫn đang ngồi tại đây. Sau đó, 2 đối tượng đã lên xe của S. để nạn nhân chở đến khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương.

Khi đến khu vực trên, anh S. tiếp tục đưa khách đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, thuộc tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương do được Trường chỉ đường.

Khi đã di chuyển đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thì hết đường, xung quanh hoang vắng, lúc này Trường mới nói đi sai đường và bảo S. quay xe lại.

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 5.

Gia đình ra khu vực hiện trường làm lễ cầu siêu cho nạn nhân.

Đi được một đoạn ngắn, xe của anh S. bị chết máy, dừng lại. Lúc này anh S. xuống dựng chân chống giữa xe để kiểm tra xe.

Nhân lúc S. không để ý, Giáp lấy con dao bấm trong túi xách đưa cho Trường nhưng Trường nói với Giáp "anh làm đi". Khi thấy anh S. ngồi trên yên cúi xuống sửa bộ đề của xe, Giáp cầm dao đâm mạnh 1 nhát vào gáy anh S.

Bị đâm bất ngờ, anh S. xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus đang cầm trên tay xuống đường. Thấy nạn nhân hô hoán, Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo nhằm đâm chết anh S.. Khi chạy được khoảng 12m, anh S. bị Giáp đuổi kịp rồi dùng dao dâm nhiều nhát vào lưng.

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 6.

18h chiều 30/9, 2 đối tượng Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) bị bắt giữ.

Khi thấy S. ngã gục xuống lề đường, Giáp tiếp tục lao vào giữ tay nạn nhân rồi đâm vào lưng khiến anh S. gục xuống bãi đất. Lúc này, Giáp quay lại ngã tư nhặt chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của anh S. rơi trên đường và đi về chỗ Trường vừa dựng xe máy lên.

Sau khi gây án, Giáp đưa điện thoại và dao cho Trường, bảo Trường tìm xem anh S. chạy hướng nào. Lúc này Trường đã đi kiểm tra, đồng thời do thấy điện thoại nạn nhân có mật khẩu nên đã ném đi.

Trong lúc đi kiểm tra, Trường thấy S. vẫn đang chạy hướng về vườn bưởi gần đó nên đã quay lại bảo Giáp là S. đã bỏ chạy. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. sau đó cả 2 đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Trên đường bỏ trốn, 2 đối tượng đã vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường.

Lạnh người với toàn bộ lời khai của 2 nghi phạm sát hại nam sinh viên năm nhất chạy Grab: Ra tay tàn ác, truy cùng đuổi tận - Ảnh 7.

Chiều ngày 1/10, cơ quan chức năng đưa 2 nghi phạm ra hiện trường thực nghiệm để điều tra vụ việc.

Theo cơ quan chức năng xác định, anh S. đã cố gắng chạy về phía có ánh sáng để kêu cứu. Tuy nhiên, do bị Giáp đâm nhiều nhát nên nạn nhân đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu cấp.

Sau khi gây án, 2 đối tượng đã dùng xe của nạn nhân đi về nhà Trường tại xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái. Đến trưa 27/9, 2 đối tượng đã tháo biển kiểm soát chiếc xe máy của nạn nhân vứt tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Tại thời điểm bị cơ quan chức năng bắt giữ vào khoảng 18h chiều ngày 30/9, 2 đối tượng vẫn đang sử dụng chiếc xe máy của nạn nhân và lẩn trốn lại huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái).

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14