Ông Nawat "quay xe", Hoa hậu Hòa bình 2024 hủy tổ chức ở Myanmar

Duy Nam, Theo Tiền Phong 10:27 23/05/2024

Ban tổ chức Miss Grand International thông báo cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 sẽ không tổ chức ở Myanmar như dự kiến.

Tối 22/5, ban tổ chức Miss Grand International bất ngờ đăng tải thông báo cho biết hủy kế hoạch tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 tại Myanmar vào tháng 10.

"Ban tổ chức Miss Grand International xin thông báo cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 sẽ không còn được tổ chức tại Myanmar nữa. Hãy theo dõi thông tin cập nhật chính thức về quốc gia đăng cai mới trong tháng 10", ban tổ chức viết.

Ông Nawat quay xe, Hoa hậu Hòa bình 2024 hủy tổ chức ở Myanmar - Ảnh 2.
Ông Nawat quay xe, Hoa hậu Hòa bình 2024 hủy tổ chức ở Myanmar - Ảnh 3.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 sẽ không tổ chức ở Myanmar như dự kiến.

Quyết định của ban tổ chức gây tranh cãi trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là quyết định đúng đắn để đảm bảo an toàn cho thí sinh vì tình hình ở Myanmar đang bất ổn. Nhưng cũng nhiều khán giả chỉ trích ban tổ chức làm việc thiếu chuyên nghiệp.

"Đó là quyết định đúng đắn, hầu hết người dân Myanmar chúng tôi không muốn tổ chức những sự kiện quốc tế như thế này trong tình huống này", "Bây giờ không phải là lúc để ăn mừng ở Myanmar. Chúng tôi sẽ chào đón bạn trở lại khi thời điểm thích hợp"... là những bình luận của fan Myanmar.

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 không còn được tổ chức ở Myanmar, khán giả đặt câu hỏi về việc quốc gia nào sẽ trở thành chủ nhà mới của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024.

Nhiều người cho rằng nếu không tìm được quốc gia đăng cai mới, rất có thể Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 sẽ được tổ chức ở Thái Lan - quốc gia khai sinh ra Miss Grand International.

Trước đó, Hoa Hậu Hòa bình Honduras 2024 - Cecilia Isabel Garcia Pineda - bất ngờ đăng tải bài viết chia sẻ quyết định từ bỏ danh hiệu, không tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 tại Myanmar.

Cô viết: "Hôm nay tôi viết thư này cho các bạn với một cảm xúc lẫn lộn để thông báo về quyết định từ bỏ danh hiệu Miss Grand Honduras 2024. Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2024 dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Myanmar và với tình hình ở đây, tôi lo ngại. Điều này không dễ quyết định, nhưng sau khi suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng, tôi biết đó là điều tốt nhất cho mình".

Myanmar từng một lần đăng cai Hoa hậu Hòa bình vào năm 2018. Năm đó, đại diện Myanmar là người đẹp Su Myat Phoo nhưng không giành được thành tích nào.

Từ sau thành tích Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 của Ni Ni Lin Eain, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế trở nên nổi tiếng và được yêu mến hơn tại Myanmar.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 được tổ chức ở Việt Nam. Đây là lần thứ hai cuộc thi diễn ra ở Việt Nam. Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 là người đẹp Peru - Luciana Fuster.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày