"Ông lớn" Marvel công bố sẽ trình làng siêu anh hùng châu Á đầu tiên

Ngọc King, Theo Helino 17:44 04/12/2018

Cao thủ kungfu Shang Chi sẽ là siêu anh hùng châu Á đầu tiên mà Marvel đưa lên màn ảnh rộng.

Tờ Deadline ngày 3/12 mới đưa tin, Marvel hiện đang có kế hoạch đưa siêu anh hùng Shang-Chi lên màn ảnh rộng. Đây sẽ là siêu anh hùng châu Á đầu tiên đến từ studio này. Bộ phim về Shang-Chi sẽ do biên kịch gốc Á Dave Callaham đảm nhiệm.

Marvel sẽ có siêu anh hùng châu Á đầu tiên: Cao thủ kungfu Shang Chi- Ảnh 1.

Shang-Chi là bậc thầy của võ thuật tay không lẫn vũ khí.

Được sáng tạo bởi Steve Englehart và Jim Starlin, Shang-Chi là siêu anh hùng kiêm võ sư với biệt danh "Bậc thầy Kung-fu" lần đầu được giới thiệu trên truyện tranh Marvel từ tập 15 của Special Marvel Edition vào năm 1973. Studio hy vọng rằng Shang-Chi cũng có thể thành công như siêu anh hùng da màu Black Panther với bộ phim cùng tên ra mắt vào dịp đầu năm nay.

Marvel sẽ có siêu anh hùng châu Á đầu tiên: Cao thủ kungfu Shang Chi - Ảnh 2.

Biên kịch Dave Callaham từng có kinh nghiệm làm việc với kịch bản của các phim như Ant-Man hay Wonder Woman 1984. Anh cũng là một võ sư dày dạn khi hiện đang sở hữu đai nâu nhu thuật tại 10th Planet Jiu-Jitsu. Cũng theo tờ Deadline, hiện Marvel đang tìm kiếm đạo diễn và diễn viên chính gốc Á cho dự án của mình. Vì phiên bản truyện tranh của Shang-Chi đang có rất nhiều điểm áp đặt (cho rằng người châu Á thì phải giỏi võ, ngoại hình giống Lý Tiểu Long...) nên Marvel sẽ phải thay đổi kha khá trong cốt truyện để tránh đụng chạm tới khán giả.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm