"Ông kẹ" làng game đâm đơn kiện, lôi tổ chức eSports Singapore ra hầu tòa

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:41 23/12/2019

Công ty phát hành game Valve đã chính thức khởi kiện tổ chức GESC bởi những cáo buộc liên quan đến việc quỵt tiền thưởng tại 2 giải đấu Dota 2.

Tổ chức hướng đến mục tiêu "thương hiệu số 1 eSports Châu Á" - GESC (Global Electronic Sports Championship) đang ôm khoản nợ lên tới 750.000 USD. GESC đã không trả đủ số tiền như đã cam kết với các đội tuyển Dota 2 và đội ngũ tổ chức sự kiện. Vào ngà 30/10 năm ngoái, những người bị quỵt nợ đã viết tâm thư gửi Valve và đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn chưa được GESC giải quyết.

Ông kẹ làng game đâm đơn kiện, lôi tổ chức eSports Singapore ra hầu tòa - Ảnh 1.

GESC đang là tâm điểm của sự chú ý trong những ngày qua. Ảnh: GESC.

GESC: Indonesia là giải đấu đầu tiên mà Valve chịu chi một khoản tiền khá lớn để nâng cấp nó từ cuộc thi thông thường thành giải chuyên nghiệp. Với sự tham gia của những đội tuyển hàng đầu thế giới như Evil Geniuses, Na'Vi hay Fnatic, đáng ra những hành động thiếu chuyên nghiệp và đáng bị lên án như những gì GESC đã làm không được phép xảy ra.

Valve đã chính thức "cạch mặt" GESC sau vụ việc vì những hành động trên là không thể chấp nhận. Ngay cả khi Valve đã cố gắng khoan nhượng khi cho tổ chức này hơn 1 năm để thanh toán những khoản nợ.

Ông kẹ làng game đâm đơn kiện, lôi tổ chức eSports Singapore ra hầu tòa - Ảnh 2.

Nhà vô địch GESC: Indonesia - Evil Geniuses sau 1 năm vẫn chưa nhận được tiền thưởng. Ảnh: GESC.

Bên cạnh đó, Valve cũng đã lên tiếng đòi quyền lợi cho các game thủ và đội ngũ bình luận viên bằng cách đâm đơn kiện GESC cách đây không lâu.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức eSports quỵt nợ. Vào tháng 11, tổ chức MEGA Esports tố cáo ngược Riot Games nợ tiền thưởng giải MSI 2019.

Ông kẹ làng game đâm đơn kiện, lôi tổ chức eSports Singapore ra hầu tòa - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm