Ông hoàng của làng ăn phạt lại một lần nữa gọi tên Zeros: Bị ban 14 ngày vì "cố tình feed" khi đánh rank

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:58 15/06/2021

Không còn dịp nhận án phạt từ VCS nhưng Zeros vẫn biết cách khiến fan nhắc đến danh xưng "cậu bé vàng trong làng ăn phạt" của mình.

Giai thoại về "cậu bé vàng trong làng ăn phạt" của VCS - Ma Vương Zeros, đã chính thức khép lại với án ban vĩnh viễn hồi cuối giai đoạn mùa Xuân vừa qua. Người hâm mộ LMHT Việt Nam sẽ không còn được chứng kiến những câu chuyện dở khóc dở cười khi cứ mỗi mùa giải đến, Zeros gần như lúc nào cũng nhận án phạt vì đủ nguyên do, từ "lãng xẹt" như đi WC... sai địa điểm, đến những phát ngôn không đúng mực trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không thi đấu thì thôi, chứ có vẻ "bản sắc" là vẫn phải được giữ vững. Không còn cơ hội nhận án phạt từ VCS, anh chàng Zeros vẫn khiến người hâm mộ và khán giả cạn lời khi vừa dính án phạt khóa tài khoản 14 ngày sau trận xếp hạng đơn.

Ông hoàng của làng ăn phạt lại một lần nữa gọi tên Zeros: Bị ban 14 ngày vì cố tình feed khi đánh rank - Ảnh 1.

Nguyên nhân dẫn đến án phạt là do hành vi cố tình chết của anh chàng này trong một trận rank. Sử dụng Akali đường trên, Zeros đã có trận đấu không như ý khi liên tục bị đối phương hạ gục trong giai đoạn đi đường.

Có lẽ do nảy ra tranh cãi với đồng đội, nên Zeros đã có hành động phá game khi lao thẳng vào khu vực thềm nhà của đối phương, cũng như liên tục thực hiện những pha băng trụ và nằm xuống. Kết quả chung cuộc, Akali sở hữu KDA 1/12/1. Nhưng có lẽ nguyên nhân chính dẫn đến việc anh bị tố cáo vẫn là vấn đề về lỗi hành vi, khi Zeros đã có dấu hiệu phá game khi liên tục "chết ẩu".

Ông hoàng của làng ăn phạt lại một lần nữa gọi tên Zeros: Bị ban 14 ngày vì cố tình feed khi đánh rank - Ảnh 2.

Dù án phạt có thể gọi là "không oan", nhưng cũng phải nói là Zeros đã khá đen đủi, khi mà trong vô số những đơn tố cáo được gửi đi vì hành vi cố tình feed của người chơi, thì đơn tố cáo Ma Vương lại được xử lý "liền, ngay và lập tức". Trên bình diện thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, có lẽ chưa có trường hợp nào lại "mẫn cảm" với án phạt như Zeros. Đáng nói hơn nữa khi trước trận đấu đó, những thông số của Zeros vẫn ổn, nhưng có lẽ thái độ không mấy tích cực của anh trong trận đã khiến đồng đội không ngần ngại mà tặng luôn mỗi người một phiếu report, khiến án phạt được đưa ra ngay lập tức.

Anh là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử VCS bị cấm vĩnh viễn vì lý do ngoài chuyên môn, cũng đồng thời là tuyển thủ giữ kỷ lục về số lần "ăn biên bản" nhiều nhất. Thậm chí, đây cũng không phải là lần đầu tiên Zeros bị ăn phạt khi leo rank.

Chứng kiến câu chuyện, chính một số fan của anh chàng cũng chẳng biết nên khóc hay nên cười. Rõ ràng là với vị thế hiện tại, Zeros sẽ không bị ảnh hưởng gì đến "sự nghiệp thi đấu". Nếu như trước đây thì đi kèm với lệnh ban 14 ngày chắc chắn sẽ là một án phạt, nhẹ thì cảnh cáo, nặng thì cấm 1 trận rồi. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc Zeros chưa cho thấy sự chuyển biến tích cực trong thái độ, và Ban tổ chức VCS sẽ khó lòng nghĩ đến chuyện ân xá giảm án phạt nếu anh chàng vẫn giữ phong cách toxic như vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày