Ông Hải “lơ”: “U20 Việt Nam tập thế, đá World Cup kiểu gì?”

Đại Nam, Theo Vietnamnet 10:31 04/05/2017

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn cần xem lại phương pháp huấn luyện U20 Việt Nam bởi đây là thời điểm cần ưu tiên cho kỹ-chiến thuật, thay vì liên tục nhồi thể lực khiến cầu thủ dễ bị chấn thương.

Đừng đá sức, phải đá bằng đầu

Giáo án rất nặng thể lực của HLV Hoàng Anh Tuấn đang khiến U20 Việt Nam quay cuồng với rất nhiều "thương binh". Điều đáng nói, không đầy 3 tuần nữa, U20 Việt Nam đá trận mở màn VCK U20 thế giới nên chính HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cũng đặt nghi vấn về cách huấn luyện của đồng nghiệp hậu bối.

Ông Hải “lơ”: “U20 Việt Nam tập thế, đá World Cup kiểu gì?” - Ảnh 1.

Với hàng loạt ca chấn thương, ông Hải "lơ" khuyên U20 Việt Nam đá bằng đầu chứ đừng đá bằng sức

“Trước tiên, tôi cho rằng ở tuổi 20 các cầu thủ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những bài tập nặng, nếu họ có chế độ dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi phù hợp. BHL phải quản lý thật tốt, không được lỏng lẻo bởi đó là độ tuổi ham chơi.

Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng, tập thể lực cũng cần có giai đoạn, chu kỳ. Trong 3 tháng chuẩn bị cho U20 thế giới, tôi ngạc nhiên khi đến giờ này U20 Việt Nam vẫn tập thể lực và tập nặng thì không hợp lý, phải xem xét lại. Nên nhớ rằng cầu thủ Việt Nam không thể lấy thể lực để đọ với các đối thủ, mà phải dùng chiến thuật, đá bằng cái đầu”, HLV Lê Thụy Hải phấn tích.

Thực tế, từ nay tới VCK U20 thế giới, U20 Việt Nam cũng chủ yếu tập 1 buổi/ ngày, điều đó cho thấy khối lượng sẽ được điều chỉnh, nhường chỗ cho các bài chiến thuật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm