Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 14 máy thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn

Bích Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 00:34 26/07/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn với chi phí lên đến 3 tỷ đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn có lẽ là tin tốt lành nhất trong tối 25/7, khi những con số về các ca nhiễm Covid-19 trên cả nước không ngừng "nhảy múa".

Cụ thể, ông đã trích 3 tỷ đồng từ Quỹ Vì đồng bào mà mình sáng lập ra để mua tổng cộng 14 máy thở và 1.000 bộ đồ bảo hộ như sau:

- 4 máy thở cấp độ cao Savina 300 Select của Đức sản xuất, trị giá 580 triệu đồng/máy, 4 máy là 2 tỷ 320 triệu đồng.

- 10 máy thở oxy dòng cao Model HFO-1, trị giá 60 triệu đồng/máy, 10 máy là 600 triệu đồng.

- 1.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 2 trị giá 80 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 14 máy thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 6

3 tỷ đồng này là khoản tiền "mới toanh" từ bà Nguyễn Thị Phước, Tổng Giám đốc Công ty Vietcomreal tặng cho Quỹ Vì đồng bào. Bà Phước đã được ông Hải nhờ mua 14 máy thở và chịu trách nhiệm về pháp lý và bảo hành.

Sáng 24/7, ông Đoàn Ngọc Hải đã đích thân bàn giao 2 máy thở loại 580 triệu đồng/máy cho Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Vô tình gặp đoàn bác sĩ từ Hải Phòng vào tiếp sức cho Bệnh viện dã chiến, ông cũng tặng họ một ít sữa hộp để động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 14 máy thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 14 máy thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Đó cũng là lần cuối ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương của mình. Sau chuyến đi, ông đã bàn giao xe cho bà Nguyễn Thị Phước. Trước đó 1 ngày, khi ông Đoàn Ngọc Hải ngỏ ý muốn tặng xe cứu thương cũ mà mình tự bỏ tiền ra mua cho các nhà hảo tâm để kêu gọi 3 tỷ đồng cho Quỹ, bà Phước đã ủng hộ ngay.

Ông Hải tâm sự: "Đây không phải chuyện bán xe mà là mong mỏi của tôi trong công việc làm từ thiện". Đón nhận xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B-50744 từ ông Hải, nhà hảo tâm này sẽ thuê tài xế, làm công tác từ thiện cho bệnh nhân nghèo.

Chiếc xe cứu thương này đã đồng hành cùng ông Đoàn Ngọc Hải 11 tháng, từ 28/8/2020, cùng ông chạy được 66.000 km đến các vùng cao, vùng sâu, vùng xa và hải đảo (đảo Phú Quốc 2 lần) để chở 3 hài cốt liệt sĩ từ miền Tây, Tây Nguyên ra phía Bắc; 22 bệnh nhân từ bệnh viện về quê, trong đó có 1 bệnh nhân qua đời trên xe; xuyên Việt 24 chuyến, gần 100 chuyến chở hàng với gần 200.000 hộp sữa, thịt; chở 7 người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước...

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 14 máy thở, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho bệnh viện dã chiến ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Phước đã tiếp nhận xe cứu thương cũ của ông Đoàn Ngọc Hải và tặng lại quỹ 3 tỷ đồng để mua máy thở, thiết bị y tế

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ trở lại với công việc thiện nguyện. Lúc này, có lẽ công chúng sẽ nhìn thấy ông ngồi trên xe cứu thương mới do nghệ sĩ Việt Hương mua tặng.

Những ngày cùng người dân Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đến một số điểm nóng để tặng lương thực, thực phẩm và trích quỹ tặng đồng bào nghèo cũng như động viên lực lượng chống dịch.

Nhưng ông vẫn bâng khuâng tâm sự: "Mỗi ngày tôi nhận hàng ngàn cuộc gọi và tin nhắn cầu cứu... tôi không thể xác minh, không đủ sức, đủ thời gian để đi hỗ trợ từng nhà. Mong mọi người thông cảm".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm