Ông chú mang tượng Phật gia truyền đi kiểm định, bị xác nhận là đồ giả bèn buông 1 câu khiến cả trường quay "tâm phục khẩu phục"

Tammy, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:02 18/06/2021

Ông chú nghe xong kết luận không hề buồn bã mà còn vui cười. Điều này khiến ban thẩm định và các khán giả trong trường quay hoang mang vô cùng!

Trong một tập phát sóng chương trình Kiểm Định Bảo Vật của đài CCTV, một người đàn ông lớn tuổi đã mang đến trường quay bức tượng Phật được truyền đời trong gia đình mình. Bức tượng Phật đã ở trong nhà từ khi chú còn nhỏ, là thứ bảo vật cha của chú hết mực yêu quý, cha còn không cho chú chạm vào.

Sau này khi người cha qua đời, chú và em trai ly tán, người em mang theo nhiều đồ đạc trong nhà nhưng để lại cho anh bức tượng Phật. Lần này, ông chú đến đây để nhờ các chuyên gia thẩm định tượng, chú chỉ muốn hiểu về món đồ gia truyền chứ dù có giá cao cũng không đem bán.

Ông chú mang tượng Phật gia truyền đi kiểm định, bị xác nhận là đồ giả bèn buông 1 câu khiến cả trường quay tâm phục khẩu phục - Ảnh 1.

Ông chú mang bức tượng Phật gia truyền đi kiểm định bảo vật (Ảnh: CCTV)

Các chuyên gia nhanh chóng nhận bức tượng Phật về thẩm định. Chỉ cần nhìn qua họ đã nhận ra hoa văn trên bức tượng là phong cách hiện đại, đây chắc chắn là món đồ thủ công hiện đại, không phải cổ vật.

Ông chú nghe tới đây thì không hề buồn bã mà còn vui cười. Điều này khiến ban thẩm định và các khán giả trong trường quay vô cùng hoang mang. Bảo vật gia truyền không phải cổ vật, có gì mà vui tới vậy?

Chú cười nói: "Tuy bây giờ không phải là đồ cổ, nhưng nếu tôi giữ nó trong 500 năm, không phải sẽ thành đồ cổ sao?"

Ông chú mang tượng Phật gia truyền đi kiểm định, bị xác nhận là đồ giả bèn buông 1 câu khiến cả trường quay tâm phục khẩu phục - Ảnh 2.

Suy nghĩ của chú khiến người ta vừa buồn cười, vừa tự vấn lòng mình (Ảnh: CCTV)

Cả trường quay cười ồ lên thích thú, suy nghĩ này của chú thực sự khiến người ta vừa buồn cười vừa băn khoăn tự vấn: Đây không phải là lối suy nghĩ vô cùng lạc quan, cởi mở hay sao?

Vai trò thực sự của những món đồ gia truyền phải là sợi dây gắn kết các thế hệ gia đình, để các thành viên yêu thương nhau và tự hào về dòng dõi chứ không nên là nguồn cơn của những sự tranh đấu, hãm hại lẫn nhau.

Dấu ấn của tổ tiên trên cõi đời là những ký ức đẹp lưu giữ trên một món đồ vô tri, thế hệ con cháu nên chăm chỉ lao động để tạo ra tài sản, không nên mưu cầu sự giàu có từ những món đồ gia truyền.

Bài viết tham khảo từ Kknews

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm