Ông bố cụt tay đi họp phụ huynh bị chê cười, Hiệu trưởng vừa thấy mặt bỗng khóc nức nở: Tiết lộ danh tính khiến cả lớp sốc nặng

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:27 18/03/2022

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều sự quan tâm.

Lý Soái là một thanh niên Trung Quốc, sinh ngày 11/1/1989, con trai của ông Lý Tiểu Cương. Ông Lý Tiểu Cương vốn là người tàn tật, bị cụt một cánh tay. Thuở nhỏ, Lý Soái rất yêu thương, kính trọng bố, coi ông là người cha vĩ đại nhất thế giới.

Tuy nhiên khi lớn lên, bạn bè xung quanh thường trêu chọc Lý Soái có ông bố cụt tay. Ban đầu, Lý Soái còn lớn tiếng cãi lại, thậm chí xô xát với bạn để bảo vệ với bố. Nhưng dần dà, những lời trêu chọc khiến chàng trai trẻ trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu có thái độ oán trách bố. "Tại sao mình lại là con của một người tàn tật? Tại sao bố lại tàn tật?",... - Lý Soái suy nghĩ.

Được biết, mẹ của Lý Soái bỏ đi cũng vì bố anh là người tàn tật. Điều này càng khiến Lý Soái có thái độ bất mãn với bố hơn. Kể từ đó, Lý Soái ngày càng xa cách với bố, dù nhiều lần thấy rõ sự buồn tủi trong mắt ông.

Ông bố cụt tay đi họp phụ huynh bị chê cười, Hiệu trưởng vừa thấy mặt bỗng khóc nức nở: Tiết lộ danh tính khiến cả lớp sốc nặng - Ảnh 1.

Lý Soái hồi nhỏ

Về phía ông Lý Tiểu Cương, dù bị con xa lánh nhưng vẫn luôn yêu thương, tần tảo nuôi con ăn học. Mỗi ngày trước khi bình minh, ông đều dậy sớm, đi bán rau ở thị trấn, dành dụm tiền đóng học, mua đồ ăn ngon cho con.

Tuy nhiên, Lý Soái vẫn không hiểu tấm lòng của bố, thậm chí còn từng bỏ nhà ra đi. Đến khi ông Tiểu Cương tìm được thì con trai đang nằm bên vệ đường, trong túi chỉ còn ít tiền lẻ, thức ăn cũng đã ăn hết. Cứ ngỡ ông Tiểu Cương sẽ đánh cho con một trận, nhưng ông chỉ ôm Lý Soái vào lòng thật chặt rồi dắt con về. Sự việc này đã khiến Lý Soái không còn oán trách bố như trước nhưng giữa cả hai vẫn còn khoảng cách.

Sau cùng, Lý Soái dành hết thời gian ở trường, hôm nào cũng ở lại trường đến tối muộn mới về nhà. Một phần vì muốn tránh mặt bố, một phần vì muốn chăm chỉ học để bố không phải tốn tiền trả phí học thêm. Kết quả, thành tích học của Lý Soái luôn xếp top 3 trong lớp, khiến bố tự hào.

Năm 2005, Lý Soái 16 tuổi, tham gia kỳ thi tuyển sinh trung học, đạt kết quả rất tốt, và được nhận vào một trường trung học trọng điểm. Ngôi trường này cách xa ngôi làng miền núi nơi hai bố con họ Lý sinh sống, đi lại mất hơn năm tiếng đồng hồ. Vậy nên Lý Soái quyết định sống trong ký túc xá của trường.

Ông bố cụt tay đi họp phụ huynh bị chê cười, Hiệu trưởng vừa thấy mặt bỗng khóc nức nở: Tiết lộ danh tính khiến cả lớp sốc nặng - Ảnh 2.

Ông Lý Tiểu Cương

Ông Lý Tiểu Cương không muốn sống xa con trai, sợ con không thể tự chăm sóc bản thân. Tuy nhiên Lý Soái lại mừng rơn vì sống xa được bố, đến trường mới sẽ không ai biết anh có người bố tàn tật.

Tuy nhiên, dù Lý Soái không sống cùng bố thì vẫn còn có buổi họp phụ huynh vào đầu năm. Tất cả phụ huynh phải tham dự và tuyệt đối không được vắng mặt. Điều này khiến Lý Soái vui chưa được bao lâu đã hụt hẫng, sợ bạn bè sẽ phát hiện ra khiếm khuyết của bố, bị chê cười như hồi cấp 1, cấp 2.

Chính vì vậy, Lý Soái đã bí mật chạy đến ngôi làng bên cạnh để tìm người chú không gặp nhiều năm, định nhờ ông đi họp phụ huynh hộ. Tuy nhiên, người chú đã từ chối vì đường xa, lại phải mất tiền đi lại. Sau cùng, Lý Soái vẫn phải về nhà, thông báo chuyện họp phụ huynh với bố.

Để không làm xấu mặt con, ông Lý Tiểu Cương đã lấy bộ quần áo dài cất dưới cùng ngăn tủ ra mặc. Đây cũng là bộ trang phục tử tế duy nhất ông có. Tuy nhiên khi đến trường, ông Lý vẫn bị nhiều phụ huynh trong ngôi trường trọng điểm nhìn với ánh mắt coi thường. Bảo vệ thậm chí còn chặn cửa ông Lý để tra lại thông tin, còn một số phụ huynh lại tưởng ông Lý là người nhặt rác, đến trường để lừa ăn uống.

Tuy nhiên, ông Lý không quan tâm và ngập tràn trong cảm giác sung sướng vì con trai lọt top 10 học sinh xuất sắc nhất lớp. Bất ngờ là khi cô giáo đang đọc tên biểu dương thì một sự kiện đã xảy ra, khiến tất cả phụ huynh, học sinh có mặt ở lớp đều ngỡ ngàng.

Khi ông Lý đứng lên để nghe kết quả học tập của con thì vị Hiệu trưởng ngôi trường có đi ngang qua và ngó vào lớp. Ngay khi nhìn thấy ông Lý, Hiệu trưởng dụi mắt mấy lần, ngơ ngác như không tin vào mắt mình.

Một lúc sau, Hiệu trưởng nước mắt lưng tròng, chạy vội vào lớp và quỳ trước ông Lý: "Ân nhân của tôi, tôi tìm ông nhiều năm nay mà không gặp được". Hóa ra trong thời kỳ chiến tranh, Hiệu trưởng lúc này còn là một đứa trẻ đã tình cờ được ông Lý cứu khỏi pháo binh, nhưng cũng vì vậy mà ông Lý bị thương, cụt một cánh tay.

Sau khi biết câu chuyện, tất cả các phụ huynh không một ai dám nhìn ông Lý với ánh mắt coi thường nữa. Còn Lý Soái thì xúc động vô cùng.

Để trả ơn, vị Hiệu trưởng họ Vương đã chăm sóc chu đáo cho Lý Soái trong thời gian cậu học ở trường. Còn ông Lý Tiểu Cương được sắp xếp trở thành quản lý kho tại trường học, có mức thu nhập ổn định.

Ông bố cụt tay đi họp phụ huynh bị chê cười, Hiệu trưởng vừa thấy mặt bỗng khóc nức nở: Tiết lộ danh tính khiến cả lớp sốc nặng - Ảnh 3.

Lý Soái hiện tại

Tháng 7/2008, Lý Soái nhận được thư mời nhập học từ Đại học Vân Nam và trở thành sinh viên khoa Toán và Thống kê. Chàng trai trẻ vừa chăm chỉ học hỏi kiến thức chuyên môn ở trường đại học, vừa chăm chỉ làm thêm, giúp bố chia sẻ áp lực tài chính.

Tháng 7/ 2015, Lý Soái tốt nghiệp nghiên cứu sinh và đầu quân cho một công ty game ở Bắc Kinh. Vào ngày 25/1/2022, Lý Soái từ Bắc Kinh trở về quê nhà ở Hồng Hà, đón năm mới với bố, sau đó đưa ông lên Bắc Kinh một thời gian. Nhưng vì không quen nên ông Lý đã trở lại quê sống. Mỗi tháng ông Lý được con trai chu cấp 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng). Tuy nhiên vì bản tính tiết kiệm nên ông Lý không tiêu là mấy.

Câu chuyện của bố con Lý Tiểu Cương - Lý Soái sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

https://kenh14.vn/ong-bo-cut-tay-di-hop-phu-huynh-bi-che-cuoi-hieu-truong-vua-thay-mat-bong-khoc-nuc-no-tiet-lo-danh-tinh-khien-ca-lop-soc-nang-20220318172820284.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày