"Ông bố cuồng con nhất Vbiz": "La" vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi

Thế Huân, Theo Phụ Nữ Số 22:34 18/03/2024

Lương Thế Thành được gọi là "ông bố cuồng con nhất Vbiz" nhưng cách dạy con của anh lại có cả sự cứng rắn và mềm mỏng.

Lương Thế Thành và Thúy Diễm là cặp vợ chồng được ngưỡng mộ nhất nhì showbiz Việt vì câu chuyện tình đẹp từ hẹn hò tới hôn nhân. Tháng 6/2018, cặp đôi đón chào con trai đầu lòng là bé Bảo Bảo.

Kể từ khi quý tử chào đời, sự quan tâm và tình yêu của vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành đổ dồn vào “thế lực nhí” này nhiều hơn. Thậm chí, nam diễn viên Cổng mặt trời còn được mệnh danh là "ông bố cuồng con nhất Vbiz".

Tuy nhiên, không vì thế mà cặp bố mẹ nuôi dạy con bằng sự chiều chuộng quá mức. Không ít lần, quan điểm và phương pháp dạy con của Lương Thế Thành và Thúy Diễm nhận được sự khen ngợi của mọi người.

Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 2.

Không cho con học thêm để tận hưởng tuổi thơ, thành tích học tập của nhóc tỳ đầy bất ngờ

Cũng như nhiều bậc cha mẹ khác, Lương Thế Thành và Thúy Diễm không ngại đầu tư cho con môi trường học tập và các điều kiện tốt nhất để phát triển trí tuệ, năng khiếu. Tuy vậy, cặp đôi không áp lực về thành tích cũng như thời gian học tập quá nhiều vì muốn con tận hưởng tuổi thơ vui vẻ, hồn nhiên.

Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 3.

Thúy Diễm từng kể, khi Bảo Bảo chuẩn bị vào lớp 1, cô từng có ý định cho con đi học thêm nhưng đã lập tức bị Lương Thế Thành ngăn cản. "Mình đòi tìm cô giáo cho anh học thêm mà ba anh la quá la, kêu hãy cho con trai tui tận hưởng tuổi thơ cho đáng được không, thế là bà mẹ già phải ‘gò’ cho anh", nữ diễn viên nói.

Sau đó, chính bố mẹ đã đích thân là người dạy con học mỗi ngày để con vừa có sự chuẩn bị tốt trước khi vào lớp 1, vừa cân đối thời gian vui chơi theo đúng lứa tuổi.

Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 4.

Mới đây, Thúy Diễm chia sẻ lên trang cá nhân bảng điểm tiếng Anh và nhận xét của giáo viên dành cho con trai Bảo Bảo tại trường. Nữ diễn viên bộc lộ sự tự hào khi nhóc tỳ đạt điểm số 16/20 ở phần đọc hiểu và 14/16 ở phần nghe nói. Bên cạnh đó, thái độ học tập của nhóc tỳ cũng được giáo viên đánh giá cao và cho điểm tuyệt đối.

Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 5.

Uốn nắn tính bướng bỉnh của con bằng roi, nhưng theo cách mềm dẻo

Lương Thế Thành và Thúy Diễm nhận xét, con trai Bảo Bảo là cậu bé tình cảm nhưng khá bướng bỉnh, hay phản kháng hoặc gào lên rồi nằm khóc, ăn vạ. Quan điểm của vợ chồng diễn viên là uốn nắn bằng cả sự cứng rắn lẫn mềm mỏng. Chẳng hạn như khi con quấy, cả hai thống nhất không quát con, nhưng ngay sau đó sẽ phân tích rõ đúng sai để con tự nhìn nhận vấn đề.

Lương Thế Thành từng tiết lộ, anh mua sẵn 3 cây roi mây để ở nhà nhưng đem 2 cây cất đi, còn 1 cây để ở ngoài. Khi con trai có biểu hiện không ngoan, nam diễn viên sẽ cầm roi ra "nhá" chứ không bao giờ đánh con.

"Tôi thường tạo không khí gần gũi, vui vẻ khi ở cạnh con. Bé muốn chơi gì, tôi cũng chấp nhận hết, kể cả bay lên người tôi nhún nhảy. Tôi muốn có sự gắn kết giữa bố con, để bé không cảm thấy xa cách. Nhưng khi bé không nghe lời, tôi sẽ nghiêm khắc", Lương Thế Thành bày tỏ quan điểm.

Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 6.
Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 7.

Thúy Diễm cho biết, cô đang áp dụng và thấy rất hiệu quả với phương pháp khi nào con hư sẽ không đánh, mà yêu cầu con khoanh tay, dựa vào tường, hối lỗi.

Ông bố cuồng con nhất Vbiz: La vợ vì bắt con học thêm, cách dùng roi xử lý khi con ăn vạ được khen ngợi - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, Lương Thế Thành cũng rất hài lòng với sự kết hợp giữa mình và bà xã Thúy Diễm trong lúc dạy con học. Anh nhận xét mình khá nóng tính, nghiêm khắc hơn trong lúc dạy học nhưng con không chịu hợp tác, còn vợ lúc nào cũng dịu dàng, kiên nhẫn giải thích, thuyết phục. Nhờ điều này mà bé Bảo Bảo ngày càng điềm tĩnh, ngoan hơn và có ý thức học tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày